Craig Wright: Chúng tôi sẽ phá hủy mô hình kinh doanh của họ

bởi Kim Ngân

Tại hội nghị CoinGeek Zurich, Nhà khoa học trưởng của nChain, Tiến sĩ Craig Wright đã tổ chức một bài thuyết trình về chủ quyền dữ liệu và khả năng cơ sở dữ liệu phân tán phân tán của chuỗi khối doanh nghiệp BSV.

Đã ngáp?

Tốt:

“Tôi muốn các bạn nghĩ về cách chúng ta sẽ thay đổi căn bệnh ung thư là Internet, vì Thung lũng Silicon. (…) Ngày nay, Twitter ác độc có trụ sở tại Thung lũng Silicon mà mọi người thậm chí không nhận ra đang làm hỏng mọi thứ trong xã hội khi họ sở hữu bạn. Họ bán dâm bạn để lấy dữ liệu của bạn.”

Tiến sĩ Craig Wright nói.

Vâng, căn bệnh ung thư chính là Internet. Có, “mại dâm bạn để lấy dữ liệu của bạn.” Bạn đọc đúng hoặc giả sử bạn đọc Wright.

Trong bài thuyết trình của mình, Craig Wright gần như đã vẽ ra một cách tức giận các nền tảng truyền thông xã hội đói dữ liệu hiện nay như Twitter và Facebook là một trong những lý do khiến nền dân chủ phương Tây dường như chuyển thành nền giáo dục học.

“Khi bạn ở trên Twitter, họ sở hữu bạn. Khi bạn ở trên Google, họ sở hữu bạn. Bạn là nô lệ của họ. Họ muốn bạn cảm thấy được trao quyền. Bởi vì bạn thì không, ”

Tiến sĩ Wright nói.

Hãy tưởng tượng lĩnh vực tài sản kỹ thuật số mà không có Twitter. Hãy tưởng tượng BTC mà không có Twitter.

Bạn không thể, bởi vì BTC và các đồng tiền vô nghĩa khác thực sự phụ thuộc vào việc mọi người lôi kéo người khác mua túi của họ như trong câu chuyện HODL. Đây là một phần của “căn bệnh ung thư trên Internet” như Craig Wright đã mô tả.

Nhưng không chỉ có vậy.

Với Twitter, Facebook và những thứ tương tự, chúng tôi, những người dùng không có tính toàn vẹn của dữ liệu, và chắc chắn không có chủ quyền về dữ liệu. Bài viết của bạn được lưu trữ ở đâu đó ngay cả khi bạn đã xóa chúng. Bài đăng “của bạn” có thể được thay đổi. Mỗi lần nhấp bạn thực hiện đều được theo dõi.

Làm thế nào BSV có thể giải quyết vấn đề này?

Sử dụng blockchain BSV, người dùng có thể có các phần của riêng họ trong các lĩnh vực khác nhau, như Craig Wright giải thích trong bài thuyết trình của mình. BSV sẽ cho phép người dùng có các lớp dữ liệu khác nhau, vì vậy người dùng có thể di chuyển dữ liệu của riêng họ từ máy chủ này sang máy chủ khác.

“Nếu bạn không thích Twitter, hãy rời đi. Và lấy tất cả dữ liệu của bạn, tất cả bạn bè của bạn, tất cả kết nối của bạn (…) Và đoán xem. Tất cả bạn bè của bạn sẽ được kết nối, tất cả những người muốn gặp bạn, vẫn sẽ được gặp bạn, ”

Tiến sĩ Craig Wright nói.

“Các công ty mới sẽ phát triển sẽ cho phép bạn truy cập vào dữ liệu của mình nhanh hơn, dữ liệu của bạn an toàn hơn, dữ liệu của bạn theo các điều khoản của bạn. Và đây là thứ mà Thung lũng Silicon đã lấy đi của bạn, ”

Tiến sĩ Craig Wright nói.

BSV không phải là để giành chiến thắng trước BTC, Ethereum hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác nữa.

BSV nói về sự cạnh tranh với các công ty dữ liệu truyền thông xã hội hiện tại và dữ liệu lớn nói chung. Hay nói cách khác: BSV đang đi ngược lại với dữ liệu hiện đại tích trữ dịch bệnh mà tất cả chúng ta đều phải hứng chịu.

“Trong bốn năm tới, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nền tảng để không bao giờ có Twitter nữa. Không bao giờ. Sẽ không có Facebook. Chúng tôi sẽ phá hủy mô hình kinh doanh của họ. Đây là lý do tại sao họ ghét tôi, ”Satoshi Nakamoto nói – ý tôi là, xin lỗi Tiến sĩ Craig Wright nói.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận