Cuộc chiến chống khai thác Bitcoin bất hợp pháp: Iran tịch thu máy khai thác 7.000 BTC

bởi Phương Thảo

Iran tiếp tục cuộc chiến khai thác BTC bất hợp pháp, được cho là đã thu giữ 7.000 giàn khoan từ một nhà máy bỏ hoang.

Các nhà chức trách Iran đã tịch thu khoảng 7.000 máy khai thác tiền điện tử. Diễn biến mới nhất phù hợp với việc Iran đàn áp các hoạt động khai thác bitcoin bất hợp pháp.

  • Theo Reuters hôm thứ Ba (22/6/2021), Tướng Hossein Rahimi, cảnh sát trưởng Tehran, tiết lộ rằng các thợ đào máy tính đã được tìm thấy tại một nhà máy bỏ hoang ở thủ đô của Iran, được sử dụng để thực hiện các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.
  • Vụ bắt giữ mới nhất là vụ lớn nhất từng được nhà chức trách Iran thực hiện. Trở lại vào tháng 1, chính phủ Iran đã tịch thu hơn 1.500 trang trại khai thác tiền điện tử không có giấy phép. Trong cùng tháng, nhà chức trách đã thu giữ 45.000 giàn khai thác bitcoin.
  • Nguồn điện giá rẻ của Iran đã chứng kiến ​​một làn sóng khai thác bitcoin đến nước này. Một nghiên cứu của Elliptic, một công ty phân tích blockchain và tiền điện tử, cho thấy Iran chiếm hơn 4% lượng khai thác bitcoin.
  • Tuy nhiên, chính phủ dường như đã xuống tay mạnh mẽ đối với lĩnh vực khai thác bitcoin, với nhiều hoạt động khác nhau nhắm vào những người khai thác BTC bất hợp pháp. Theo Iran, các hoạt động khai thác bitcoin bị cáo buộc đã ảnh hưởng đến nguồn cung điện của nước này.
  • Theo báo cáo của CryptoPotato vào tháng 5, chính phủ Iran đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với việc khai thác BTC cho đến tháng 9 năm 2021. Quốc gia này trước đó đã tuyên bố rằng họ sẽ phạt những người khai thác sử dụng điện gia dụng để khai thác bitcoin.
  • Trong khi Iran đang kiềm chế các hoạt động khai thác bitcoin bất hợp pháp, thì Trung Quốc đang tiến hành một cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với lĩnh vực này. Các khu vực như Tân Cương, Mông Cổ, Thanh Hải và Vân Nam đã đưa ra thông báo cho các thợ mỏ ngừng hoạt động.
  • Do đó, sự đàn áp đối với các công ty khai thác bitcoin của Trung Quốc đã khiến hashrate giảm mạnh gần 50%.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận