Cuối cùng nó cũng ở đây: Bản nâng cấp của Ethereum ở London ra mắt, $174 triệu đã được đốt trong một ngày

bởi Quang Khải
  • Bản nâng cấp của Ethereum ở London cuối cùng đã ra mắt trên mạng thử nghiệm Ropsten và trong một ngày kể từ khi ra mắt, hơn 88.000 Ether trị giá $174 triệu đã bị đốt cháy.
  • Bản nâng cấp sẽ sớm ra mắt trên testnets Rinkeby, Goerli và Kovan và mang theo những bản cập nhật quan trọng, quan trọng nhất là EIP-1559.

Bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu của Ethereum ở London cuối cùng đã ra mắt trên testnet đầu tiên. Bản nâng cấp chứa một số cập nhật quan trọng đối với Ethereum, không gì khác ngoài Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559. EIP này giới thiệu việc đốt phí, biến Ethereum trở thành một loại tiền tệ giảm phát. Trong một ngày kể từ khi ra mắt trên Ropsten testnet, bản nâng cấp đã chứng kiến ​​hơn 88.400 Ether bị đốt cháy, trị giá hơn $174 triệu theo giá hiện tại.

Cộng đồng Ethereum được thiết lập để có một năm quan trọng nhất, với dự án blockchain chuẩn bị cho việc chuyển sang Ethereum 2.0. Quá trình di chuyển này diễn ra từ từ và việc nâng cấp London là một trong những dấu mốc quan trọng. Như chúng tôi đã báo cáo vào đầu tuần này, bản nâng cấp này rất có thể thay đổi tương lai của Ethereum.

Bản nâng cấp ở London cuối cùng đã ra mắt trên testnet đầu tiên, Ropsten. Sau đó, nó sẽ khởi chạy trên các testnet khác, cụ thể là Rinkeby, Goerli và Kovan vào các khoảng thời gian hàng tuần. Sau các testnet, các nhà phát triển Ethereum sẽ tìm cách triển khai nâng cấp trên mạng chính.

Các nhà phát triển Ethereum đã kêu gọi cộng đồng đóng góp vào việc nâng cấp bằng cách thử nghiệm “địa ngục của năm 1559 trên Ropsten.” Đây là cách duy nhất để họ có thể chắc chắn rằng tất cả đều ổn trước khi cuối cùng triển khai trên mạng chính.

EIP-1559 khởi động, đốt cháy $174 triệu trong một ngày

Bản nâng cấp ở London đi kèm với một số EIP, mỗi EIP đều tìm cách cải thiện Ethereum tốt hơn theo cách này hay cách khác. EIP-1559 được cho là quan trọng nhất và là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn và đấu đá nội bộ nhất trong cộng đồng. EIP này thay đổi cấu trúc phí trong Ethereum, có khả năng loại bỏ các thợ đào và trả lại phí cho người nắm giữ Ethereum. Một phần phí sẽ được đốt trong nỗ lực giảm nguồn cung lưu hành và do đó làm tăng giá trị của đồng tiền đang lưu hành.

Đầu năm nay, các thợ đào Ethereum đã tổ chức một cuộc nổi dậy chống lại EIP, điều này đe dọa sinh kế của họ. Thậm chí, có lúc họ còn đe dọa sẽ tổ chức một màn “ phô trương vũ lực ” nhưng sau đó đã từ chối.

Trong một ngày kể từ khi bản nâng cấp ở London được tung ra, 88.483 Ether đã bị đốt cháy, trị giá $174 triệu. Đây là theo Watch The Burn ,  một trang web theo dõi EIP-1559. Đây là một thời điểm mang tính bước ngoặt đối với Ethereum vì nó có nghĩa là nguồn cung Ether sẽ giảm hàng ngày. Nếu số lượng ETH được đốt vượt quá số ETH được tạo ra dưới dạng phần thưởng khối, thì Ethereum sẽ trở thành một loại tiền tệ giảm phát.

Tuy nhiên, không chỉ EIP-1559 sẽ chứng tỏ là quan trọng đối với tương lai của Ethereum. Như một kỹ sư blockchain đã lưu ý, EIP-3074 sẽ khắc phục các phê duyệt ERC20, “một trong những vấn đề bảo mật bị bỏ qua nhiều nhất trên Ethereum”. David Mihal tiết lộ rằng EIP-3074 sẽ “cho phép người dùng phê duyệt chuyển khoản, thực hiện một hành động, sau đó thu hồi phê duyệt tất cả trong 1 giao dịch”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận