Đà bán lẻ trên mạng Bitcoin chậm lại do tình cảm xã hội chìm xuống của BTC

bởi Ái Khanh

Bitcoin (BTC) đã giảm 6,31% trong giao dịch trong ngày xuống mức $33.182, theo CoinMarketCap. Sự sụt giảm giá này được cho là  do Trung Quốc tăng cường thực thi pháp luật chống lại hoạt động khai thác BTC trong nước, theo đó hơn 90% lĩnh vực này đã bị ảnh hưởng. 

Những ý kiến ​​này được lặp lại bởi nhà phân tích tiền điện tử Joseph Young, người đã lưu ý rằng đà bán lẻ chậm lại và các thợ đào chuyển ra khỏi Trung Quốc đã ảnh hưởng đến Bitcoin. Anh ấy giải thích :

“Tôi nghĩ hai điều chính đang gây áp lực lên Bitcoin. 1. Các thợ đào BTC di chuyển ra khỏi Trung Quốc – Phải tài trợ cho việc di chuyển các cơ sở – Gây ra tâm lý giảm giá ở Trung Quốc 2. Động lực bán lẻ chậm lại – Trung Quốc và Hàn Quốc chứng kiến ​​ít hoạt động hơn. ”

Young cũng chỉ ra rằng những người khai thác BTC đã bán (theo dữ liệu trên chuỗi) trong những tháng gần đây, đặc biệt là FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) xảy ra ở Trung Quốc.

Hình ảnh

Do đó, nhiều thợ mỏ đã di cư ra khỏi Trung Quốc đến các quốc gia lân cận để thiết lập các cơ sở khai thác mới.

Do đó, những người khai thác BTC buộc phải bán số tiền nắm giữ của họ để có được số vốn cần thiết để thiết lập các cơ sở vật chất cần thiết.

Về phần động lực bán lẻ giảm, nhà phân tích tiền điện tử thừa nhận:

“Chúng tôi có lãi bán lẻ đang chậm lại. Đã có áp lực bán lớn đến từ Trung Quốc. Các sàn giao dịch tương lai với nhiều người dùng Trung Quốc đã bị thiếu hụt rất nhiều (âm vốn). Hôm qua, Binance Futures thậm chí còn đạt tỷ lệ tài trợ -0,027% cho Bitcoin. ”

Tình cảm xã hội của Bitcoin trên Twitter sụt giảm

Theo Santiment, việc giá Bitcoin giảm xuống dưới mức $33 nghìn đã kích hoạt tâm lý xã hội trên Twitter xuống mức thấp kể từ năm 2020. Nhà cung cấp số liệu trực tuyến cho biết :

“Giảm xuống dưới $33.000, tâm lý xã hội của Bitcoin trên Twitter đang ở mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu cuộc biểu tình tiền điện tử lớn một năm trước.”

Hình ảnh

Do đó, vẫn còn phải xem BTC diễn ra như thế nào trong tương lai vì cùng với Ethereum (ETH), chúng nổi lên là tài sản được điều chỉnh rủi ro tốt nhất trong năm qua dựa trên Tỷ lệ Sharpe.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận