DOGE tăng nhẹ sau khi Elon Musk ủng hộ các thay đổi được đề xuất của Dogecoin

bởi Ái Khanh

Giá của dogecoin (DOGE) đã tăng nhẹ từ $0,242 lên $0,266 sau khi Elon Musk, người sáng lập và giám đốc điều hành của Tesla Inc, đã tự tweet và thể hiện sự ủng hộ của mình khi cập nhật phí giao dịch trung bình được đề xuất cho dogecoin.

Theo Coinmarketcap, dogecoin, tiền điện tử lớn thứ sáu với vốn hoá thị trường là $33.504.861.679, đã tăng 34,23% trong tuần qua.

Dogecoin đạt mức cao kỷ lục $0,74 vào ngày 8 tháng 5, sau khi mức giá hiện tại giảm xuống chỉ còn khoảng một phần ba. Tại thời điểm viết bài, Dogecoin đang giao dịch ở mức $0,26 trong ngày.

Trong một bài đăng trên Reddit vào ngày 28 tháng 6, nhà phát triển Patrick Lodder của Dogecoin Core đã tóm tắt về bản cập nhật được đề xuất:

 “Đề xuất này cho tất cả các bên liên quan đến dogecoin đề xuất giảm phí trung bình 100 lần cho các giao dịch tiêu chuẩn trên chuỗi dogecoin, phân chia toàn quyền kiểm soát tất cả các khía cạnh phí giữa các thợ đào và nhà khai thác nút, ít dựa vào phát triển cốt lõi và mang lại không gian giao dịch khuyến khích duy trì mạng khỏe mạnh. “

Elon Musk nói với nhà phát triển cốt lõi của Dogecoin, Rose Nicole trên Twitter vào tối ngày 28 tháng 6 rằng những thay đổi này là “hỗ trợ quan trọng.” Phí giao dịch thấp hơn sẽ thu hút nhiều người dùng sử dụng Dogecoin để kiểm tra tiền mặt, chuyển tiền và thanh toán cho người bán trực tuyến.

Musk, một người ủng hộ lớn của Dogecoin, đã bình luận về tiền điện tử dựa trên meme nhiều lần trên Twitter, thậm chí tuyên bố tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme là một “sự hối hả” trên Saturday Night Live.

Hiện tại, một số công ty từ Dallas Mavericks của Cuba đã chấp nhận đồng tiền này cho vé và hàng hóa của họ như Blockchain. T mũ có thể là một trường hợp điển hình của Elon Musk ném ra ý tưởng cho cryptocurrencies, mặc dù hầu hết mọi người nghi ngờ rằng Tesla sẽ thực hiện thanh toán dogecoin. 

Ngay từ ngày 2 tháng 6, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ, đã thông báo rằng Dogecoin sẽ có sẵn để giao dịch trên tài khoản Coinbase Pro.

Trong vòng hai tháng qua, giá trị của Dogecoin đã tăng hơn mười lần trước khi giảm gần 60%. Tiền điện tử meme có thể phù hợp với các nhà đầu cơ và nhà đầu tư hàng đêm, nhưng không phù hợp với những người bình thường đang tìm kiếm một nguồn giá trị ổn định để được trả tiền để sử dụng cho chi tiêu hàng ngày.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận