Dogecoin là nạn nhân của kế hoạch bơm và bán phá giá của Elon Musk và cộng sự: Nhà phân tích nổi tiếng

bởi Quang Khải
  • Dogecoin tiếp tục nhận được nhiều lời chỉ trích, trong đó mới nhất là Ric Edelman, một cố vấn tài chính, người tin rằng Dogecoin không có trường hợp sử dụng hợp pháp và có hại cho toàn bộ thị trường.
  • Edelman tuyên bố rằng Dogecoin giáp với mốt nhất thời và là một kế hoạch bơm và bán phá giá của “một số cá nhân giàu có”, khiến nó trở thành một khoản đầu tư gian lận.

Dogecoin là một trong những loại tiền điện tử gây tranh cãi nhất trên thị trường, thu hút sự yêu thích và ghét bỏ ngang nhau. Người mới nhất cần cân nhắc là Ric Edelman, một cố vấn tài chính nổi tiếng thế giới, người tiết lộ rằng ông không phải là một fan hâm mộ lớn của memecoin. Dogecoin không có trường hợp sử dụng hợp pháp và về lâu dài, nó sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi cho toàn bộ ngành.

Ông nói với Yahoo Finance trong một cuộc phỏng vấn gần đây : “Doggy-coin, là cách phát âm khác của từ này, sai chính tả của từ doggy, DOGE, là kẻ xấu của tiền điện tử .”

“Tôi cực kỳ phản đối Dogecoin, Doggy-coin, vì nó được phát minh ra như một trò đùa. Nó không nghiêm trọng. Nó không có trường hợp sử dụng hợp pháp. Đó không phải là điều mà tôi nghĩ đang làm tốt cho cộng đồng tiền điện tử trong nỗ lực tạo ra uy tín và tính hợp pháp trên thị trường tài chính hoặc sự chấp thuận của SEC.”

Đối với Edelman, người đã xuất bản một số cuốn sách tài chính cá nhân bán chạy nhất, DOGE không chỉ dừng lại ở việc lỗi mốt.

“Và bạn thậm chí có thể tranh luận về gian lận, vì nó là nạn nhân của một kế hoạch bơm và bán phá giá của một số cá nhân giàu có rất nổi tiếng…. Elon Musk.”

Ông đã tiếp tục việc thiếu các quy định trong ngành là lý do khiến các dự án như Dogecoin trở nên thịnh vượng. Ông tin rằng SEC đã thất bại trong vai trò giám sát của mình. Điều này đang tạo ra môi trường để mọi người làm những điều điên rồ trong các phòng trò chuyện điên rồ, “tạo ra một môi trường bơm và đổ cho các kế hoạch làm giàu nhanh chóng”.

Hoskinson đập Dogecoin

Không chỉ Edelman, người đã hạ DOGE gần đây. Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano cũng đã chuyển memecoin vào thùng rác trong một podcast gần đây. Tuy nhiên, đối với Hoskinson, điều này không có gì mới. Anh ấy đã đánh bại tiền điện tử một số lần trong quá khứ.

“Vì vậy, điểm của DOGE là gì? Nó chỉ là một meme? Nó thực sự đang cạnh tranh để trở nên hữu ích hay đang cạnh tranh như một kho lưu trữ giá trị với Bitcoin?”

Nếu Dogecoin thực sự đang cạnh tranh để trở thành một kho lưu trữ giá trị chống lại Bitcoin, thì “tại sao nó lại có chính sách tiền tệ như vậy. Ngoài ra, có sự phân bổ trước tài sản cơ bản,” Hoskinson tiếp tục. Hơn 90% DOGE đang lưu hành được nắm giữ bởi 1% những người nắm giữ hàng đầu.

Hoskinson tin rằng khoảng 100 ví kiểm soát phần lớn nguồn cung DOGE, Những con cá voi này có thể bán với hầu hết mọi giá và kiếm lợi nhuận khi chúng mua được DOGE của mình với giá rất thấp.

Anh ấy nhận xét, “Có một quả bom hẹn giờ tồn tại trong DOGE rằng một khi những người được giao quyền bắt đầu bán hàng, họ có thể tiếp tục bán và bán và giảm giá xuống và kiếm lợi nhuận bất kể họ bán ở mức giá nào.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận