Dự án tiền điện tử mới trị giá $400.000.000 này đang ‘thổi bùng tâm trí’, theo Coin Bureau

bởi Anh Quân

Người sáng lập cửa hàng tiền điện tử nổi tiếng Coin Bureau đang phân tích một loại tiền thay thế vừa mới ra mắt trên thị trường với mức vốn hóa thị trường khổng lồ $400.000.000.

Mina Protocol (MINA), được ra mắt vào đầu tháng, là một dự án mà các nhà đầu tư tiền điện tử nên để mắt tới, theo người dẫn chương trình có bút danh của Coin Bureau, người có tên Guy.

Guy nói với 1 triệu người đăng ký YouTube của mình rằng blockchain nhẹ có một số công nghệ tốt nhất trong không gian.

Mina, không giống như các blockchain khác, nhằm mục đích duy trì một kích thước hữu hạn mãi mãi, thích ứng và phát triển mà không cần thêm bất kỳ dữ liệu nào.

“Giao thức Mina có thể là blockchain nhẹ nhất thế giới, nhưng nó có một số công nghệ nặng nhất mà bạn có thể có trong tiền điện tử. Quanh quẩn trong đầu bạn những bằng chứng không có kiến ​​thức không phải là điều dễ dàng. Và thực tế là Mina sử dụng một phiên bản thậm chí còn cao cấp hơn của phiên bản đó khiến nó trở thành một dự án khách quan khó hiểu đối với người bình thường. Chuỗi khối của Mina có kích thước 22 kilobyte vì nó chỉ là ảnh chụp nhanh kỹ thuật số của toàn bộ chuỗi khối ”.

Guy nhấn mạnh vốn hóa thị trường tương đối thấp của Mina và mối quan hệ của nó với Coinbase Ventures, điều này có thể làm tăng tỷ lệ cược rằng sàn giao dịch hàng đầu của Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ đồng tiền này.

Mặc dù kích thước thiết lập của Mina sẽ làm cho blockchain có thể mở rộng, an toàn và phi tập trung, Guy cảnh báo rằng đồng tiền này đang lạm phát và theo một số cách Mina có thể có một số thiếu sót trong bộ phận phân quyền.

“Về mặt lý thuyết, kích thước nhỏ của blockchain Mina giúp nó có thể mở rộng, an toàn và phi tập trung. Hiện giờ Mina dường như không có khả năng mở rộng cho lắm. Nó có vẻ không được bảo mật cho lắm và bạn thậm chí có thể tranh luận rằng Mina cũng không phải là tất cả những gì được phân cấp. Tất cả điều này phụ thuộc vào định nghĩa bạn đang sử dụng.

Mina đánh đồng các nhà sản xuất khối của mình với các thợ đào Bitcoin và người xác minh của nó với các nút Bitcoin. Bởi vì Mina có rất nhiều cả hai, nó được phân cấp. Tuy nhiên, chỉ có một vấn đề và đó là những điểm tương đương sai. Các nút lưu trữ của Mina tương tự hơn nhiều với các công cụ khai thác Bitcoin và đặc biệt là các nút Bitcoin, quan trọng hơn là…

Mặc dù tôi chắc chắn Mina có nhiều hơn một nút lưu trữ, nhưng nếu tất cả chúng đều lưu trữ lịch sử blockchain của Mina trên đám mây của Google, thì đó là một điểm thất bại duy nhất. “

Mina đang giao dịch quanh mức thấp nhất là $2,64 tại thời điểm viết bài, cũng như mức cao nhất là $9,09.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận