El Salvador đang trao $30 Bitcoin cho công dân của mình

bởi Kim Ngân

Trước ngày thực thi luật bitcoin vào ngày 7 tháng 9 , Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã công bố một ứng dụng tiền điện tử mới của chính phủ. Ứng dụng do chính phủ phát hành, được gọi là Chivo, sẽ được sử dụng để phân phối bitcoin cho công dân.

Theo các báo cáo, mọi công dân tải xuống và đăng ký ứng dụng đều tự động đủ điều kiện nhận đợt airdrop bitcoin trị giá $30. Tổng thống đã nói rằng động thái này là nhằm thúc đẩy việc áp dụng bitcoin trên toàn quốc.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng bitcoin như một đấu thầu hợp pháp khi họ thông báo rằng họ đã làm như vậy vào tháng 6. Thông báo diễn ra tại Hội nghị Bitcoin được tổ chức hồi đầu năm ở Miami. Hơn nữa, tổng thống tuyên bố rằng họ sẽ cấp quyền công dân cho những cá nhân đầu tư 3 bitcoin vào nền kinh tế đất nước.

Kế hoạch đã được công khai trong một bài phát biểu trước công chúng của tổng thống đêm qua.

Tại sao lại là Ví do Chính phủ phát hành?

Một câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là hậu cần. Tính ẩn danh của bitcoin khiến mọi người có thể tạo nhiều ví từ các nhà cung cấp ví khác. Đây sẽ là một cơn ác mộng đối với chính phủ khi cố gắng phân biệt ai là thật hay không, và ai đã nhận được airdrop của họ và đang nộp đơn một lần nữa. Ví do chính phủ phát hành sẽ đảm bảo rằng chính phủ có thể xác nhận rằng người dùng là công dân thực sự. Và nó sẽ giúp giảm thiểu vấn đề có thể xảy ra khi những người cố gắng nhận nhiều hơn một đợt airdrop.

Nó cũng có nghĩa là việc sử dụng ví tiền điện tử của chính phủ. Điều này có thể hoạt động như một cơ sở dữ liệu trung tâm cho những người sử dụng tiền xu.

biểu đồ bitcoin từ TradingView.com
Chỉ vì nó do chính phủ phát hành không có nghĩa là mọi người phải để tiền của họ trong ví. Sau khi nhận được $30, họ có thể chỉ cần chuyển nó vào bất kỳ ví nào mà họ chọn. Nhưng ít nhất sẽ có một kỷ lục rằng họ đã nhận được airdrop của họ.

Airdrop ước tính trị giá khoảng $117 triệu. Điều này tính cho dân số của đất nước và sau đó là dân số cho các độ tuổi đủ điều kiện cho airdrop.

El Salvador có dân số 6,5 triệu người. Với ước tính rằng khoảng 60% trong số đó là trên 14 tuổi. Điều này có nghĩa là khoảng 3,9 triệu người sẽ đủ điều kiện tham gia đợt airdrop. Điều này đưa ước tính tiền tệ lên tới $117 triệu. Điều này chuyển thành khoảng 3.440 bitcoin.

Nhận con nuôi ở El Salvador

Tổng thống Bukele đã dành thời gian của mình trong bài phát biểu để giải thích lý do tại sao họ làm điều này. Anh ấy nói rằng họ muốn khuyến khích công dân sử dụng bitcoin. Và còn cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài việc cung cấp cho mọi người một số bitcoin miễn phí để chi tiêu?

Theo tổng thống, “Những gì chúng tôi đang làm là khuyến khích sử dụng bitcoin và khuyến khích sử dụng hệ thống. Điều này sẽ tạo ra lượng tiền nhân lên trong nền kinh tế. “

Lập luận cho việc áp dụng bitcoin của tổng thống luôn là để bảo vệ số tiền không có ngân hàng. Khoảng 70% công dân El Salvador được cho là không có ngân hàng. Điều này có nghĩa là hơn một nửa dân số không có quyền truy cập vào một tài khoản ngân hàng thích hợp.

Trước những tin đồn gia tăng rằng tiền lương và lương hưu sẽ được trả bằng bitcoin, Tổng thống Bukele đảm bảo với quốc gia rằng sẽ không có chuyện đó xảy ra. Tiền lương và lương hưu sẽ tiếp tục được trả bằng đô la Mỹ.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Bukele cũng đã xem trước ứng dụng Chivo. Anh ấy đã chỉ ra các đồ họa và việc sử dụng chúng sẽ dễ dàng như thế nào.

Ứng dụng Chivo vẫn chưa được phát hành để sử dụng. Nhưng nó sẽ có sẵn cho các thiết bị Android và iOS. Và nó sẽ tương thích với các ví tiền điện tử khác.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận