El Salvador không có kế hoạch cho altcoin: Tổng thống Nayib Bukele

bởi Quang Khải
  • Tổng thống Nayib Bukele nói rằng El Salvador sẽ không áp dụng altcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.
  • Tuyên bố của tổng thống phản bác Charles Hoskinson rằng El Salvador đang vượt ra ngoài việc áp dụng Bitcoin. 

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã bình luận về kế hoạch áp dụng altcoin của đất nước sau khi Charles Hoskinson, người sáng lập nền tảng blockchain Cardano, nói rằng dự án đã được thảo luận với các quan chức từ El Salvador. Hoskinson nói thêm rằng Cardano cũng đã có một cuộc họp với chủ tịch. Theo nhà sáng lập Cardano, El Salvador quan tâm đến việc số hóa đất nước, bao gồm cả việc hợp pháp hóa nhiều hơn Bitcoin. Ông nói rằng vấn đề sẽ dễ hiểu hơn trong vòng 2 đến 4 tuần tới. 

Tuyên bố của Hoskinson được đưa ra sau khi  Cộng hòa El Salvador chấp thuận Bitcoin  cùng với đô la Mỹ dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào đầu tháng này. Đất nước này đã làm nên lịch sử, là quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức thông báo rằng Bitcoin sẽ được chấp nhận ở tất cả các bang cho hàng hóa và dịch vụ. Bây giờ, bình luận của Hoskinson tiết lộ rằng đất nước có thể đang xem xét thêm ADA của Cardano vào hệ thống thanh toán của mình. 

Để phản ứng với tin tức, ADA đã tăng hơn 80% để đạt mức cao nhất mọi thời đại. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền này đã tăng gần 10% lên $1,36. 

El Salvador sẽ không chấp nhận altcoin là đấu thầu hợp pháp

Tuy nhiên, tổng thống El Salvador đã tuyên bố rằng đất nước không có kế hoạch áp dụng altcoin. Tổng thống nói rằng chính phủ không chấp nhận bất kỳ loại tiền điện tử nào khác ngoài Bitcoin. Ông cho biết đất nước đang đặt tất cả “đặt cược và nỗ lực vào Bitcoin”. Bukele đã tiết lộ lập trường của El Salvador về sự chấp thuận của các altcoin trong một  cuộc phỏng vấn  với nhà phát triển Bitcoin Peter McCormack vào ngày 23 tháng 6. 

Trong khi phát biểu, Bukele nhắc lại rằng El Salvador có hai loại tiền tệ chính thức: BTC và đô la Mỹ. Ông cũng nói rằng El Salvador sẽ không cấm bất kỳ loại tiền điện tử nào, nhưng quốc gia này chỉ có luật đối với Bitcoin. Ông nói về những thách thức đi kèm với việc có nhiều đấu thầu hợp pháp. 

Hơn nữa, tổng thống nói rằng đất nước mở cửa cho bất kỳ ai hoặc bất kỳ công ty nào muốn kinh doanh.

3 BTC = Thường trú nhân của El Salvador 

Khi El Salvador công bố Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp vào đầu tháng này, quốc gia này đã hứa hẹn thường trú nhân cho bất kỳ ai đầu tư 3 BTC vào nền kinh tế quốc gia. Tổng thống Bukele đã dành thời gian để nói về vấn đề này trong khi nói chuyện với Peter McCormack trong cuộc phỏng vấn. Theo tổng thống, ông đã được hỏi liệu mọi người có cần trả 3 BTC để đổi lấy quyền thường trú nhân hay không. Ông giải thích rằng luật nhấn mạnh việc đầu tư Bitcoin bằng cách mua bất kỳ thứ gì có tổng 3 BTC. Ngoài ra, ông nói thêm rằng khoản đầu tư có thể dưới hình thức mua một ngôi nhà hoặc một chiếc Tesla hoặc thành lập một văn phòng. 

Anh ấy nói rõ:

Không phải là bạn phải trả tiền cho chỗ ở của chúng tôi. Chỉ là bạn phải đầu tư số lượng 3 Bitcoin vào quốc gia, vì vậy bạn sẽ có được quyền thường trú nhân.

Ngoài ra, Bukele cho biết El Salvador là một trong những quốc gia không có thuế tài sản. Do đó, mọi người có thể hưởng lợi từ điều này bằng cách mua nhà bằng BTC trong môi trường đẹp. Bukele nói rằng cấu trúc này có lợi cho tất cả mọi người và thậm chí cả đất nước. 

Ông nói rằng sự phát triển mới sẽ dẫn đến việc nhân tài và các công ty sẽ gia nhập đất nước. Anh ấy tiếp tục:

Vì vậy, điều đó tốt cho người dân, tốt cho đất nước, tốt cho sự phát triển, tốt cho công ăn việc làm, tốt cho Bitcoin, tốt cho thế giới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận