Ethereum có thể tăng trên $20.000 khi hỗ trợ lĩnh vực tiền điện tử mới nổi này, theo Coin Bureau

bởi Anh Quân

Người dẫn chương trình có biệt danh của Coin Bureau cho rằng Ethereum có tiềm năng tăng vượt mức $20.000 với sự trợ giúp của một khu vực mới nổi của thị trường tiền điện tử.

Trong một video mới, nhà phân tích nổi tiếng của Guy nói rằng tài chính phi tập trung (DeFi) và khả năng tái tạo các dịch vụ của tài chính truyền thống mà không có nhược điểm sẽ là chất xúc tác đẩy Ethereum lên tầng bình lưu.

Guy nói với 1,13 triệu người đăng ký YouTube của mình rằng tài chính truyền thống “hoàn toàn có thể thay thế được”.

“Không có gì ngạc nhiên khi các ngân hàng hoạt động khá kém trong thập kỷ qua. Từ các ngân hàng của Hoa Kỳ, đến Trung Quốc, Nhật Bản và châu Âu, một hiệu suất kinh khủng từ một ngành công nghiệp cao ngất ngưởng một thời. Hãy thử hình dung rằng: đây là lĩnh vực đã gây ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Họ đã rèn luyện kỹ năng tư nhân hóa lợi nhuận và xã hội hóa các khoản lỗ. Tuy nhiên, mặc dù vậy, họ vẫn không thể thu được bất kỳ giá trị nào cho cổ đông của mình… ..

Vì vậy, câu hỏi sau đó trở thành: những dịch vụ mà các ngân hàng này đang cung cấp và chúng có thể được nhân rộng trong DeFi không? ”

Để trả lời câu hỏi đó, Guy chỉ ra một bài luận được viết vào tháng 4 bởi Arthur Hayes, cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh BitMEX.

Trong bài luận của mình, Hayes giải thích cách DeFi có thể dễ dàng sao chép các tài khoản tiết kiệm, tài khoản séc và các dịch vụ ủy thác. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng trong khi DeFi có thể cung cấp các khoản vay, lĩnh vực này được thế chấp quá mức, có nghĩa là các ngân hàng có xu hướng thực hiện tốt hơn các khoản vay mặc dù có những thiếu sót.

Tuy nhiên, Hayes lưu ý rằng nếu Ethereum có thể chiếm được một số phần trăm thu nhập trung bình trong 5 năm của các ngân hàng và bốn công ty kiểm toán lớn, nó sẽ tăng vọt về giá trị.

Dựa trên các phương trình của Hayes, nếu hệ sinh thái Ethereum thu được 0,5% doanh thu của nền tài chính truyền thống, thì giá trị của nó sẽ tăng gấp 10 lần ETH lên hơn $20.000. Nắm bắt được 5% doanh thu của tài chính truyền thống sẽ đưa nó đến $200.000.

Cơ quan chủ quản của Coin Bureau khẳng định rằng việc chiếm được 0,5% doanh thu của nền tài chính truyền thống là một kỳ vọng hợp lý đối với DeFi.

“Nhận thức này là lý do mà các nhà đầu tư tổ chức đang ủng hộ nó. Nhận thức này là lý do mà Goldman đã đi sâu vào các tùy chọn [Ethereum] trước khi cung cấp chúng trên Bitcoin. Tất nhiên, bây giờ có rất nhiều thứ phụ thuộc vào các bản cập nhật sắp tới. Đẩy mạnh các nâng cấp cơ bản như vậy sẽ không phải là một kỳ tích dễ dàng trên một mạng lưới trị giá hơn $300 tỷ. Nhưng chúng cần thiết ”.   

Guy giải thích.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận