Fireblocks phải đối mặt với thử nghiệm vì mất hơn $70 triệu trị giá Ethereum (ETH)

bởi Phương Thảo

Nền tảng đặt cược tiền điện tử StakeHound đã đệ đơn kiện Fireblocks tại Tòa án quận Tel Aviv vì đã mất ETH trị giá khoảng $77 triệu.

Nhà cung cấp dịch vụ đặt cược thanh khoản của tổ chức StakeHound đã cáo buộc công ty bảo mật tiền điện tử Fireblocks không bảo vệ được ví của mình. Theo cáo buộc, khoảng $77 triệu ether đã bị mất không thể thu hồi.

Sự biến mất của ETH trị giá $70 triệu: Thảm họa và thiệt hại

Ấn phẩm Calcalist của Israel báo cáo rằng StakeHound đã đệ đơn kiện Fireblocks vì đã đánh mất tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai trị giá hơn $75 triệu – ether. Theo truy tố, công ty bảo mật tiền điện tử đã sơ suất, dẫn đến mất tiền và không thể khôi phục lại được.

StakeHound đã chỉ ra rằng nguyên nhân chính dẫn đến sự cố là do lỗi lớn của con người. Cáo buộc cáo buộc rằng một nhân viên bất cẩn của Fireblocks không những không sao lưu các khóa riêng của bị cáo mà thậm chí còn xóa chúng mà không có “lý do rõ ràng”. StakeHound tuyên bố rằng việc xử lý cẩu thả này đã dẫn đến “thảm họa và thiệt hại” và dẫn đến việc mất 38.178 đồng ETH hoặc khoảng $70 triệu khi viết những dòng này:

“Đây không phải là một tình huống đơn giản khi các khóa riêng bị mất một cách đơn giản. Điều này dẫn đến một thảm họa và thiệt hại: Bị đơn mất quyền truy cập không thể thu hồi vào tài sản kỹ thuật số của nguyên đơn, được gửi vào ví điện tử do bị đơn cung cấp, gây mất 38.178 đồng ETH của nguyên đơn ”.

Đến lượt mình, Fireblocks khẳng định rằng họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về tình hình và hỗ trợ “tất cả các bên liên quan giải quyết vấn đề.” Hơn nữa, công ty bảo mật tiền điện tử từ chối chịu trách nhiệm về sự mất mát khổng lồ của ETH vì khách hàng của họ không tuân thủ hướng dẫn bảo vệ:

“Các khóa được tạo bởi khách hàng và được lưu trữ bên ngoài nền tảng Fireblocks. Khách hàng đã không lưu trữ bản sao lưu với nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba theo nguyên tắc của chúng tôi ”.

Nó có thực sự trôi qua vĩnh viễn không?

Vào tháng 1 năm nay, người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã nói về tầm quan trọng của việc phát triển các phương pháp cho phép người dùng khôi phục khóa cá nhân của ví trong trường hợp khẩn cấp.

Điều này hiện không thể thực hiện được nếu không có sự trợ giúp của các bên thứ ba đáng tin cậy, nhưng vị tỷ phú nói rằng ví an sinh xã hội là một giải pháp khả thi cho vấn đề này. Chúng hoạt động giống như bất kỳ ví thông thường nào, ngoại trừ việc chúng thêm người giám hộ vào phương trình, tạo điều kiện truy cập nếu chủ sở hữu làm mất hoặc quên chìa khóa của họ vì bất kỳ lý do gì.

Buterin tin rằng đây là một cách bảo vệ đơn giản và rất an toàn:

Nếu người dùng mất khóa ký, đó là lúc chức năng khôi phục xã hội sẽ bắt đầu hoạt động. Người dùng có thể chỉ cần liên hệ với người giám hộ của họ và yêu cầu họ ký một giao dịch đặc biệt để thay đổi pubkey ký đã đăng ký trong hợp đồng ví thành một giao dịch mới . Điều này rất dễ dàng: họ có thể chỉ cần truy cập một trang web như security.loopring.io, đăng nhập, xem yêu cầu khôi phục và ký tên vào nó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận