Fireblocks phải đối mặt với vụ kiện từ StakeHound vì mất ETH trị giá $75 triệu

bởi Quang Khải
  • StakeHound đã đệ đơn kiện Fireblocks về việc mất 38.178 ETH.
  • Fireblocks cho biết họ không chịu trách nhiệm về tổn thất này.

Nhà cung cấp dịch vụ đặt cược lỏng StakeHound đã đệ đơn kiện công ty lưu ký tiền điện tử Fireblocks về việc mất Ethereum (ETH), trị giá gần $75 triệu. StakeHound tuyên bố rằng họ đã ủy thác cho Fireblocks với ETH và thêm công ty lưu ký tiền điện tử đã khóa nó khỏi ví chứa tiền điện tử. Ví có 38.178 đồng ETH. 

StakeHound đổ lỗi cho Fireblocks vì mất quyền truy cập vào tiền ETH 

Theo đơn kiện được nộp vào ngày 22 tháng 6, StakeHound nói rằng việc mất ETH là do sơ suất của Fireblocks. Đơn kiện đã được đệ trình lên Tòa án quận Tel Aviv bởi ba luật sư của công ty luật Gornitzky & Co. – Eli Cohen, Alex Feldsher và Nuna Lerner. Không thể khôi phục tài sản tiền điện tử vì không có sẵn bản sao lưu. StakeHound đổ lỗi toàn bộ sự kiện cho một nhân viên của Fireblocks, người đã không sao lưu khóa cá nhân vào ví kỹ thuật số. Không có bản sao lưu, các khóa riêng tư đã bị xóa và StakeHound mất quyền truy cập vào tài sản của nó. 

StakeHound phàn nàn về khoản lỗ:

Đây là lỗi do con người gây ra bởi một nhân viên của các bị cáo, người làm việc trong môi trường làm việc không phù hợp, đã không bảo vệ hoặc sao lưu các khóa riêng của bị cáo cần thiết để mở ví điện tử có liên quan và không có lý do rõ ràng, các khóa đã bị xóa, ngăn không cho truy cập tài sản kỹ thuật số của nguyên đơn.

Ngoài ra, StakeHound cũng khẳng định rằng trường hợp này không phải là một “tình huống đơn giản” về việc mất các khóa cá nhân. Thay vào đó, công ty khẳng định rằng Fireblocks đã không chuyển các khóa cá nhân của mình cho Coincover theo thỏa thuận của họ. StakeHound tiếp tục:

Điều này dẫn đến một thảm họa và thiệt hại: Bị đơn mất quyền truy cập không thể thu hồi vào tài sản kỹ thuật số của nguyên đơn, được gửi vào ví điện tử do bị đơn cung cấp, gây mất 38.178 đồng ETH của nguyên đơn.

Fireblocks phủ nhận tuyên bố của StakeHound

Tuy nhiên, Fireblocks đã phủ nhận các cáo buộc. Nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho biết rằng các khóa cá nhân được tạo bởi StakeHound và được lưu trữ bên ngoài nền tảng Fireblocks. Ngoài ra, Fireblocks nói rằng StakeHound đã không tuân theo các nguyên tắc của nó trong việc lưu trữ bản sao lưu. Fireblocks tuyên bố rằng StakeHound đã không lưu bản sao lưu với nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba theo các quy tắc. 

Coincover là công ty phụ trách sao lưu các khóa cá nhân. Khi Coincover nhận được chìa khóa, công ty không thể xác nhận liệu họ có thể mở ví kỹ thuật số hay không do thỏa thuận bảo mật. Fireblocks cần giữ một bản sao của các khóa để xác minh trong quá trình khôi phục. 

Bình luận về vụ kiện, Giám đốc điều hành Fireblocks, Michael Shaulov nói rằng yêu cầu của StakeHound là hoàn toàn không chính xác. Ngoài ra, CEO cho rằng StakeHound đã gây ra hành động sơ suất. Nói thêm, Shaulov đề cập rằng Fireblocks chưa bao giờ làm mất chìa khóa ví. Ông đảm bảo rằng tất cả các chìa khóa của công ty sẽ tự động sao lưu và các chìa khóa sẽ sao lưu sau mỗi mười phút ở ba địa điểm. 

Ngoài ra, Fireblocks có khách hàng rằng tiền của họ vẫn an toàn bất kể sự cố gần đây. Công ty cũng cho biết rằng họ hiện đang điều tra việc mất ETH của StakeHound.  

Fireblocks đã kiếm được $133 triệu trong chuỗi tài trợ Round C do Coatue và Ribbit dẫn đầu vào tháng 3. Những người tham gia khác trong việc tài trợ là Tenaya Capital, Cyberstartes Ventures, Galaxy Digital, Paradigm và Swisscom Ventures.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận