Google cập nhật chính sách quảng cáo cho các công ty tiền tệ kỹ thuật số

bởi Kim Ngân

Google đã cập nhật chính sách quảng cáo của mình cho các sàn giao dịch tiền điện tử và ví, trong bản sửa đổi mới nhất phù hợp với phạm vi các quy tắc của mình về quảng cáo cho lĩnh vực này.

Trong một tuyên bố, Google cho biết các quy tắc mới có nghĩa là “[b] bắt đầu từ ngày 3 tháng 8, các nhà quảng cáo cung cấp Ví và Sàn giao dịch tiền điện tử nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ đó khi chúng đáp ứng các yêu cầu sau và được Google chứng nhận”.

Để đáp ứng ngưỡng được phép quảng cáo, các công ty tiền tệ kỹ thuật số phải “[b] đã đăng ký hợp lệ với (a) FinCEN với tư cách là Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ và có ít nhất một trạng thái là đơn vị chuyển tiền; hoặc (b) pháp nhân ngân hàng điều lệ liên bang hoặc tiểu bang… [c] tuân thủ các yêu cầu pháp lý có liên quan, bao gồm bất kỳ yêu cầu pháp lý địa phương nào, cho dù ở cấp tiểu bang hay liên bang… [và] [e] đảm bảo quảng cáo và trang đích của họ tuân thủ tất cả Các chính sách của Google Ads. ”

Các bản sửa đổi là lần đại tu đầu tiên đối với các quy tắc kể từ cuối năm 2018, khi nó nới lỏng các hạn chế xung quanh quảng cáo từ các biện pháp nghiêm ngặt hơn trước đây.

Vào đầu năm 2018, gã khổng lồ tìm kiếm đã cấm tất cả quảng cáo tiền kỹ thuật số, sau khi Facebook ngăn chặn quảng cáo tiền kỹ thuật số. Chính sách đã được xem xét vào tháng 9 năm 2018, cho phép các công ty trở thành nhà quảng cáo được chứng nhận trong một số trường hợp đối với thị trường Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Tuy nhiên, Google đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì thiếu kiểm soát đối với các trò gian lận quảng cáo tiền điện tử, nhiều trong số đó đã phát triển trực tuyến nhờ sự xuất hiện từ các quảng cáo do Google phân phát.

Các quy tắc mới sẽ vẫn cấm quảng cáo “cung cấp tiền xu ban đầu, giao thức giao dịch DeFi hoặc quảng bá việc mua, bán hoặc trao đổi tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan”.

Các ví dụ được đưa ra trong các quy tắc bao gồm “cung cấp DEX ban đầu, nhóm thanh khoản mã thông báo, xác nhận tiền điện tử của người nổi tiếng, ví không lưu trữ, DApp không được kiểm soát”.

“Xin nhắc lại, chúng tôi mong muốn tất cả các nhà quảng cáo tuân thủ luật pháp địa phương cho bất kỳ khu vực nào mà quảng cáo của họ nhắm mục tiêu. Chính sách này sẽ áp dụng trên toàn cầu cho tất cả các tài khoản quảng cáo các sản phẩm tài chính này ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận