Hãy coi chừng: Kẻ lừa đảo gửi thiết bị sổ cái thay thế giả mạo để ăn cắp tiền điện tử

bởi Phương Thảo

Những kẻ lừa đảo đã gửi các thiết bị Ledger thay thế giả cho người dùng nhằm mục đích đánh cắp tài sản tiền điện tử của họ.

Những rắc rối của khách hàng sử dụng dịch vụ của ví tiền điện tử phổ biến Ledger vẫn tiếp tục. Sau các vấn đề bảo mật vào năm ngoái, người dùng hiện đã phàn nàn về việc nhận được các thiết bị thay thế Ledger giả thực sự nhằm mục đích đánh cắp tài sản kỹ thuật số của họ.

Thay thế sổ cái giả

Được thành lập vào năm 2014, Ledger phát triển ví phần cứng cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử lưu trữ tài sản của họ trên các thiết bị ngoại tuyến. Công ty đã có mức tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua và đặc biệt là sau đợt bùng nổ giá gần đây nhất.

Tuy nhiên, sự gia tăng của BTC và các tài sản kỹ thuật số khác cũng thu hút sự chú ý của những kẻ xấu và Ledger đã dính vào một số vi phạm bảo mật gây tranh cãi, thậm chí có thể dẫn đến các hành động pháp lý chống lại công ty.

Có vẻ như những kẻ lừa đảo đã quyết định tận dụng những vi phạm này thông qua một kế hoạch mới. Một người dùng Reddit gần đây đã phàn nàn về việc nhận được một thiết bị Ledger Nano X mới trong thư trong một gói hàng trông giống như thật.

Tuy nhiên, nó chứa một bức thư chứa đầy lỗi ngữ pháp và chính tả, khiến người dùng lo ngại, bất chấp việc thủ phạm cố gắng liên kết thiết bị thay thế với vi phạm dữ liệu thực tế.

“Vì lý do này vì mục đích bảo mật, chúng tôi đã gửi cho bạn một thiết bị mới, bạn phải chuyển sang thiết bị mới để giữ an toàn. Có một sách hướng dẫn bên trong hộp mới mà bạn có thể đọc để tìm hiểu cách thiết lập thiết bị mới của mình. Vì lý do này, chúng tôi đã thay đổi cấu trúc thiết bị của mình. Bây giờ chúng tôi đảm bảo rằng sự vi phạm kiểu này sẽ không bao giờ xảy ra nữa. ” – đọc thư giả.

Một nỗ lực khác để ăn cắp tiền điện tử

Sau khi phàn nàn trên Twitter, một chuyên gia bảo mật đã nói chuyện với BleepingComputer về sự khác biệt giữa thiết bị Ledger gốc và thiết bị mà những kẻ lừa đảo đã gửi.

Anh ta giải thích rằng thủ phạm đã thêm một ổ đĩa flash và kết nối nó với cổng kết nối USB. Ông tin rằng các bổ sung mới là “với mục đích là để phân phối phần mềm độc hại nào đó.”

Hãy nhớ rằng các hướng dẫn do khách hàng gửi cho nạn nhân tiềm năng biết cách kết nối Sổ cái giả mạo và bước vào giai đoạn khôi phục, có thể an toàn khi cho rằng họ có ý định đánh cắp tài sản kỹ thuật số đang nắm giữ.

Trong mọi trường hợp, tình huống này cũng cho thấy tầm quan trọng của các nhà đầu tư tiền điện tử trong việc biết cách lưu trữ tài sản của họ một cách an toàn và những mẹo này có thể hữu ích.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận