Hơn 5 triệu ETH đã bị khóa trong Hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0

bởi Phương Thảo

Số tiền bị khóa đã vượt quá kỳ vọng của cộng đồng gần 1.000%, trước đó nhằm vào 524.000 ETH bị khóa.

Theo dữ liệu gần đây, số lượng ETH bị khóa trong hợp đồng ký gửi ETH 2.0 đã đạt hơn năm triệu, đánh dấu một sự kiện lớn đối với cộng đồng Etherum.

Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy 5.223.042 ETH – $14 tỷ vào thời điểm báo chí— đã được gửi đến hợp đồng ETH 2.0. Số tiền khóa gần 1.000% so với ngưỡng 524.000 ETH ban đầu, đây là mức tối thiểu cần thiết để tiếp tục với quy trình đặt cược.

Hiện có 27.132 “người gửi tiền duy nhất” và 152.000 trình xác thực đang xử lý khối trên ETH 2.0, có tỷ lệ thành công 99% cho các khối và 1% khối bị bỏ lỡ mỗi ngày. Những người đặt cược có thể nhận được phần thưởng lên đến 23% nhưng chỉ có thể rút sau khi giai đoạn 1.5 của ETH 2.0 hoạt động. Tuy nhiên, lợi suất hàng năm vẫn chưa được biết và các nhà đầu tư hiện tại không kiếm được bất kỳ lợi ích nào từ ETH bị khóa của họ.

Sự thay đổi của Ethereum hướng tới PoS

Sự thay đổi của Ethereum từ Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS) có nghĩa là những thay đổi đáng kể đối với mạng, biến nó thành một hệ sinh thái thân thiện với môi trường. Proof of Stake cũng sẽ cho phép bất kỳ ai có ít nhất 32 ETH đặt cược và trở thành người xác nhận, xử lý giao dịch thay vì thợ đào.

ETH 2.0 sẽ giải quyết một số vấn đề cố hữu trên mạng Ethereum, như phí cao và khả năng mở rộng. Như đã báo cáo ngày hôm qua, phí của Ethereum đã giảm trong vài tuần qua, với chi phí giao dịch trung bình là khoảng $5,9 (0,0023 ETH) – mức thấp nhất kể từ giữa tháng 1 năm 2021.

Giải pháp cho các vấn đề môi trường

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, nói rằng sự đồng thuận PoS có thể thu nhỏ lượng khí thải carbon của tiền điện tử trong thời gian dài.

“Proof-of-stake là một giải pháp cho các vấn đề môi trường của Bitcoin, vốn cần ít tài nguyên hơn để duy trì,” – Buterin cho biết tại lễ hội ảo StartmeupHK ở Hồng Kông.

Việc đóng cửa là một dấu hiệu cho thấy tình cảm tích cực của cộng đồng đối với một hệ thống thân thiện hơn với môi trường. Các mối quan tâm về môi trường của PoW đã bị chỉ trích nặng nề, dẫn đến việc Tesla ngừng thanh toán BTC vào tháng trước.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận