Jim Cramer của CNBC tiết lộ lý do tại sao anh ấy đã bán tất cả số Bitcoin của mình

bởi Quang Khải
  • Jim Cramer của CNBC đã tiết lộ rằng anh ta đã bán tất cả số Bitcoin của mình, hai tháng sau khi rời bỏ một nửa vị trí của mình để trả hết khoản thế chấp của mình.  
  • Ông trích dẫn cuộc đàn áp khai thác BTC của Trung Quốc và sự không chắc chắn về quy định của Hoa Kỳ đối với quyết định của mình. 

Người dẫn chương trình Mad Money trên CNBC, Jim Cramer, đã xác nhận việc sở hữu Bitcoin của anh ấy vào đầu năm nay sau khi ‘cơn sốt điên cuồng’ buộc anh ấy phải “tham gia chuyến tàu”. Trong một cuộc phỏng vấn của mình, anh ấy đã gọi BTC như một “giải pháp thay thế cho các vị thế tiền mặt mà người nắm giữ hoàn toàn không kiếm được gì”. Tuy nhiên, anh ấy hiện đã tiết lộ rằng anh ấy đã bán gần như tất cả số Bitcoin của mình với lý do lập trường cứng rắn của Trung Quốc và những bất ổn về quy định của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. 

Tôi đã bán gần như tất cả số bitcoin của mình. Không cần nó.

Phần lớn các chuyên gia thị trường đã kêu gọi các nhà đầu tư tích lũy BTC. Tuy nhiên, Cramer tin rằng hai cơn gió ngược khiến việc đưa ra quyết định này trở nên khó khăn. Điều đầu tiên đến từ chỉ thị thù địch chống lại Bitcoin từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, và điều thứ hai đến từ FBI và cách Bitcoin tham gia vào hầu hết các cuộc tấn công ransomware. 

PBOC đã trích dẫn một số lý do khiến các trang khai thác Bitcoin ngừng hoạt động, bao gồm cả mức tiêu thụ năng lượng cao. Người dẫn chương trình Mad Money tin rằng đất nước luôn có cách của mình để theo đuổi một điều gì đó. 

Đó không phải là một nền dân chủ. Đó là một chế độ độc tài. Tôi nghĩ rằng họ tin rằng đó là một mối đe dọa trực tiếp đối với chế độ bởi vì nó là gì, là một hệ thống nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

Cramer đã mua BTC khi giá khoảng $12.000. Vào tháng 4, anh tiết lộ đã cắt giảm vị trí của mình để trả nợ thế chấp của mình.

Bitcoin bất chấp quy luật cung 

Mối quan tâm khác của anh ấy là chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp cận Bitcoin như thế nào sau cuộc tấn công mạng gần đây vào Colonial Pipeline. Trong sự cố đó, những kẻ xấu đã làm gián đoạn nguồn cung cấp khí đốt ở Đông Nam Hoa Kỳ, buộc công ty phải trả khoản tiền chuộc $5 triệu bằng Bitcoin. Mặc dù các nhà thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã quản lý để theo dõi và truy xuất $2,3 triệu trong tổng số tiền, nhưng những lo ngại về nhược điểm chung của Bitcoin đã được kích hoạt.

Cramer cho rằng các cuộc tấn công bằng ransomware nằm ngoài tầm kiểm soát của Hoa Kỳ vì Colonial không phải là công ty đầu tiên trả tiền chuộc. Theo hiểu biết của ông, Bộ Tư pháp, FBI, Cục Dự trữ Liên bang và Kho bạc về cơ bản có thể đe dọa truy lùng các công ty trả tiền chuộc. 

Cramer giải thích rằng mặc dù một loạt các sự kiện như đàn áp khai thác Bitcoin, các quy định của Hoa Kỳ và nỗi lo sợ của Tether đã kết hợp lại thành các nguyên tắc cơ bản giảm giá để quét sạch khoản lợi nhuận khổng lồ từ thị trường tiền điện tử, nhưng các nhà đầu tư có kinh nghiệm đã nhìn thấy tất cả sẽ tiếp tục giữ cho đến lần tiếp theo sự thăng tiến. Tuy nhiên, những tay yếu sẽ cắt bớt hoặc bán tháo vị thế của họ vì hoảng sợ. 

Cramer có một mối quan tâm khác. Các cuộc đàn áp và vi phạm pháp luật khai thác Bitcoin hiện tại sẽ khiến giá tuân theo quy luật cung để tăng lên. Tuy nhiên, giá cả dường như đang gặp khó khăn. 

Thay vì nghĩ rằng bitcoin sẽ tăng giá nếu nó bị đặt ngoài vòng pháp luật hoặc nếu nó được khai thác khó khăn hơn, thì Bitcoin đi xuống như thể mọi người đang nói ‘Tôi phải đổi tiền’ – khi bạn hạn chế khai thác, rõ ràng nó sẽ tăng lên trừ khi có sự đổi thưởng trên toàn thế giới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận