Kiểm tra căng thẳng đẩy 1,88GB lên blockchain BSV trong vòng chưa đầy 2 giờ

bởi Kim Ngân

Nhóm thử nghiệm cơ sở hạ tầng Bitcoin SV (hay còn gọi là “BigBlockTesters”) đã đẩy thành công 1,88GB lên blockchain BSV trong vòng chưa đầy hai giờ. Nỗ lực này là một phần của thử nghiệm căng thẳng và nỗ lực ghi kích thước khối trùng với hội nghị CoinGeek Zurich.

Khi xử lý một lượng lớn dữ liệu trực tuyến như vậy, thử nghiệm đã chứng minh BSV có thể xử lý thông lượng lớn hơn nhiều so với hiện tại. Với việc tập trung vào các dự án cấp doanh nghiệp và dữ liệu lớn, BSV phải thực hiện. Những người dùng tiềm năng này chỉ quan tâm đến kết quả, chứ không phải đầu cơ giá bơm và bán phá giá và những lời hứa hẹn thổi phồng quá mức (nhưng cuối cùng là trống rỗng) về cuộc cách mạng kinh tế đến từ các mạng blockchain khác.

Nó cũng phải làm điều này với một mức giá thực tế. Không có điểm nào xử lý gigabyte trên chuỗi nếu chi phí trên 60 đô la Mỹ cho mỗi giao dịch để làm như vậy, như mạng Ethereum đôi khi đã thực hiện.

Mặc dù 1,88GB là lớn hiện tại, nhưng người tạo ra Bitcoin, Tiến sĩ Craig S. Wright không coi một vài gigabyte là lớn về những gì ông mong muốn mạng BSV xử lý trong tương lai gần và xa. Trong bài phát biểu quan trọng của mình tại CoinGeek Zurich, Tiến sĩ Wright cho biết ông muốn thấy kỷ lục bị phá vỡ bởi các đơn hàng lớn hàng năm — hoặc như ông nói “thêm một số 0 vào cuối con số đó mỗi năm”. Việc triển khai giao thức Bitcoin đa luồng “Teranode” của nhóm nút Bitcoin SV, sẽ xuất hiện trực tuyến ở dạng alpha trong vài tuần tới, có mục tiêu tạo ra các khối lớn hàng terabyte một cách thường xuyên.

Chi tiết kiểm tra căng thẳng

Mặc dù nhóm thử nghiệm cơ sở hạ tầng không đạt được mục tiêu ban đầu là tạo ra một khối BSV duy nhất có kích thước hơn 1GB, nhưng họ đã tạo ra nhiều khối hơn 100MB — bao gồm khối # 690966, kích thước 554MB và khối giao dịch BSV lớn thứ hai mọi thời đại.

Nhóm chỉ ra rằng, mặc dù không tạo ra khối đơn vượt quá 1GB như mong muốn, việc xử lý 1,88GB trong thời gian ngắn như vậy vẫn là một kỷ lục đối với BSV:

Khối # 690966 bao gồm 5.159 giao dịch, kiếm được 0,5583102 BSV (95,70 USD) tổng phí với mức trung bình 0,00010822 BSV cho mỗi giao dịch (khoảng 1,8 US cent theo tỷ giá chuyển đổi hiện tại).

Các khối lớn khác bao gồm các khối 170MB, 185MB, 213MB, 100MB và 106MB. Các khối đó không liên tiếp và để mọi thứ phù hợp hơn, các khối “bình thường” khác nằm giữa các nỗ lực của nhóm dao động từ 6 kilobyte đến 5 megabyte.

Cần phải vượt qua ranh giới

Nhóm Big Block Testers đã đặt mục tiêu ban đầu cho Thứ Tư, ngày 9 tháng 6 lúc 22:00 UTC, nhằm tạo ra một khối giao dịch có kích thước trên 1 gigabyte trong sự kiện Zurich. Kỷ lục hiện tại cho khối BSV lớn nhất từ ​​trước đến nay là khối # 678301, được xử lý vào giữa tháng 3 năm 2021.

Thử nghiệm căng thẳng cho thấy sự cần thiết của việc đẩy ranh giới không thường xuyên để chứng minh mạng BSV thực sự có thể xử lý loại lưu lượng mà những người ủng hộ nó nói đến. Mặc dù công nghệ có khả năng xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ, nhưng hệ sinh thái non trẻ vẫn chưa có nhu cầu về dung lượng của nó.

Khi ngày càng có nhiều dự án quy mô lớn trực tuyến, nhu cầu đó sẽ tăng lên. Tuy nhiên, mạng lưới BSV cũng phải chứng minh rằng nó có thể đáp ứng được nhu cầu đó trước khi một số người bị thuyết phục.

Nhu cầu xử lý và lưu trữ dữ liệu của thế giới đang tăng lên theo cấp số nhân. Số lượng kết nối đang hoạt động từ các thiết bị IoT dự kiến ​​sẽ tăng từ 13,8 tỷ hiện tại lên 30,9 tỷ vào năm 2025. Một số dự đoán còn gấp đôi số đó. Đối với một số góc nhìn khác, chỉ có 1,1 tỷ kết nối IoT vào năm 2011.

Các thiết bị IoT cũng chỉ là một phần của bức tranh dữ liệu lớn hơn. Chỉ đơn giản là khi sống trong thế giới hiện đại, con người tạo ra gần 2MB dữ liệu mỗi giây — và dữ liệu đang tạo cơ sở cho ngày càng nhiều chính sách chi phối cuộc sống của chúng ta. Những gì thế giới chưa sử dụng là một hệ thống bảo mật và có thể xác minh đầy đủ tất cả thông tin này, để đảm bảo thông tin đó chính xác và đúng sự thật. Blockchain BSV là giải pháp cho vấn đề này và đang trên đà chứng minh giá trị của nó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận