Kraken cân nhắc IPO thay vì niêm yết trực tiếp sau khi Coinbase ra mắt

bởi Thành Tuấn

Kraken cân nhắc IPO thay vì niêm yết trực tiếp sau khi Coinbase ra mắt lung lay như CEO của sàn giao dịch Jesse Powell giải thích. Trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay, chúng tôi đang đọc thêm về quyết định của anh ấy.

Kraken xem xét IPO và đang đánh giá lại kế hoạch của mình về cách thức phát hành ra công chúng vào năm tới sau màn trình diễn thực sự không ấn tượng bởi Coinbase cho biết Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, vì vậy thay vì áp dụng phương pháp của đối thủ cạnh tranh, Kraken có thể đi theo con đường phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Coinbase, đã đưa tin tức trở lại vào tháng 4 khi nó trở thành một công ty giao dịch công khai sau khi niêm yết trực tiếp trên Nasdaq. Động thái này được nhiều người coi là một sự kiện đột phá của ngành, thu hút sự chú ý của những người khác khi khá nhiều công ty đã vạch ra kế hoạch tương tự. Trong số các công ty này có Kraken.

Giám đốc điều hành của Kraken, Jesse Powell, nói rằng họ cũng đang tìm cách niêm yết cổ phiếu vào năm tới. Điều thú vị là Kraken cũng đã lên kế hoạch bắt chước cách tiếp cận của Coinbase bằng cách thực hiện nó thông qua niêm yết trực tiếp nhưng có vẻ như vài tháng đầu tiên kém thuyết phục khi cổ phiếu COIN giảm 40% so với mức đỉnh của họ, có thể đã thay đổi ý định của Kraken. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Fortune, Powell lưu ý rằng sàn giao dịch có thể đưa các kế hoạch niêm yết trực tiếp lên kệ trong khi vẫn tập trung vào đợt phát hành lần đầu ra công chúng:

“Một đợt IPO trông hấp dẫn hơn một chút so với hiệu suất của việc niêm yết trực tiếp. Tôi có thể nói rằng chúng tôi đang xem xét nó nghiêm túc hơn bây giờ, có lợi khi thấy cách phát hành trực tiếp ra công chúng cho Coinbase ”

Nếu Kraken tiếp tục với cách tiếp cận IPO truyền thống hơn, động thái này có thể gây ra những lo ngại trong cộng đồng tiền điện tử. Một đợt IPO yêu cầu các bên trung gian thường là các ngân hàng khổng lồ từ Phố Wall, vì vậy Powell thậm chí còn lập luận rằng DPO cộng hưởng tốt hơn nhiều với bản chất phi tập trung của ngành. Powell khẳng định thêm rằng hầu hết những gã khổng lồ ở Phố Wall không thể hiểu hết tiềm năng đầy đủ của không gian tiền điện tử, vì vậy ông tin rằng phần lớn đã cho thấy một cách tiếp cận lỗi thời và cũng không phát hiện ra những cơ hội đầy hứa hẹn trong quá khứ.

Về câu hỏi Phố Wall có hiểu lầm gì về ngành công nghiệp này, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng đó cũng là điều mà Phố đã bỏ lỡ về Amazon 20 năm trước và những gì họ đang nhớ về Tesla bây giờ. Tôi nghĩ rằng họ chỉ bị ràng buộc với cách làm việc cũ. Phố Wall nói riêng, và đây là dịch vụ tài chính, và tôi nghĩ rằng có rất nhiều người chơi phải mất rất nhiều từ sự thành công của không gian này. Tôi nghĩ rằng bạn có thể thấy mọi người phải đối mặt với sự bất đồng nhận thức này khi ngày càng nhận thức được sự diệt vong sắp xảy ra của hệ thống tài chính kế thừa. “

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận