Michael Saylor đã mua Bitcoin vào ngày 3 tháng 6 năm 2020 sau khi nhận thấy việc sở hữu cổ phiếu công nghệ lớn không hoạt động

bởi Phương Thảo

Việc sở hữu cổ phiếu của các công ty cổ phần lớn không còn hoạt động nữa, đó là lý do tại sao Michael Saylor bắt đầu tích lũy một phần bitcoin.

Trong hội nghị Bitcoin 2021 đang diễn ra, Michael Saylor đã nói chuyện với người đề xuất BTC lâu năm Max Keizer về lý do và cách anh ấy bắt đầu mua, giá trị của tài sản và điều gì không thể xảy ra với nó.

  • Saylor, người đã mua hàng chục nghìn bitcoin cho bản thân và công ty mà anh điều hành – MicroStrategy – trong năm qua, đã nêu ra lý do chính khiến anh bắt đầu mua. Anh ấy lần đầu tiên được cung cấp bitcoin vào năm 2014 khi anh ấy bỏ qua vì anh ấy nghĩ rằng đầu tư vào cổ phiếu của “các công ty công nghệ lớn” sẽ là đủ.
  • Hơn nữa, anh ấy không tin vào lạm phát, nhưng những diễn biến năm 2020 sau đại dịch COVID-19 đã thay đổi suy nghĩ của anh ấy. Khi nhận ra rằng lạm phát đang đến sau khi các chính phủ trên thế giới in tiền quá nhiều, ông bắt đầu nghiên cứu về Bitcoin.
  • Ngay sau đó, vào ngày 3 tháng 6 năm 2020, anh ấy đã thực hiện giao dịch mua BTC cá nhân đầu tiên của mình. Khoảng hai tháng sau, MicroStrategy thực hiện phân bổ trị giá hàng triệu đô la đầu tiên của mình, và nhiều hơn nữa tiếp theo.
  • Saylor cũng nói về giá trị đầu tư của BTC, nói rằng nó mang lại ROI cao hơn khoảng 200 lần so với các tài sản như Apple và Google, trong khi lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn so với JPM, Bank of America và các tổ chức truyền thống khác.
  • Giám đốc điều hành của MicroStrategy đã nêu bật lợi ích của bitcoin so với các công ty truyền thống như vậy bằng cách sử dụng ví dụ gần đây nhất đến từ AMC Entertainment.
  • Công ty có cổ phiếu đã tăng vọt trong năm nay trong cái gọi là cuộc biểu tình meme, đã huy động được hơn $1 tỷ thông qua việc bán cổ phiếu. Theo Saylor, về cơ bản đây là “tạo ra tiền từ không khí loãng”. Điều gì đó không thể xảy ra với Bitcoin, vốn có nguồn cung hạn chế là 21 triệu đồng tiền tồn tại.
  • Ông cũng dự báo rằng tám tỷ người cuối cùng sẽ sở hữu điện thoại di động, trên đó họ sẽ có ví kỹ thuật số chứa một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu – Bitcoin. Như vậy, họ sẽ được trả lại những quyền cơ bản của con người cho họ.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận