Microstrategy mua thêm số Bitcoin trị giá $489 triệu

bởi Kim Ngân

Microstrategy đã mua vào thứ Hai 13.005 Bitcoin trị giá khoảng $489 triệu với giá trung bình là $37.617 cho mỗi đồng xu .

Giờ đây, doanh nghiệp sở hữu tổng cộng 105.085 BTC mà họ đã mua với giá $2,74 tỷ. Giá trung bình cho mỗi đồng xu là $26.080.

Giám đốc điều hành của Microstrategy làm cho hoạt động kinh doanh thứ hai của việc mua lại Bitcoin

Hoạt động kinh doanh chính của Microstrategy là phát triển phần mềm. Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty, đã thêm việc mua lại Bitcoin như một nhiệm vụ thứ hai.

BTC hôm nay giảm 8% xuống còn khoảng $33 nghìn do Trung Quốc tiếp tục đàn áp các trung tâm khai thác. Vì cổ phiếu của Microstrategy được gắn với BTC nên nó cũng giảm hơn 6%.

Tính đến thời điểm hiện tại, 105.085 BTC mà Microstrategy nắm giữ trị giá hơn $3 tỷ. Công ty phần mềm đã mua lại chúng với giá trung bình là $26.080 cho mỗi đồng xu bao gồm phí và các chi phí khác.

Microstrategy đã phải chấp nhận các khoản nợ để công ty có thể thu được nhiều tiền hơn và họ dường như đã tăng gấp đôi thậm chí nhiều hơn cho các khoản theo đuổi Bitcoin của mình sau khi mua $489 triệu ngày hôm nay.

Về hoạt động kinh doanh BTC của họ, Saylor nói :

Chúng tôi đã xoay vòng cơ sở cổ đông của mình và chuyển mình thành một công ty có thể bán phần mềm doanh nghiệp và mua và nắm giữ bitcoin, và chúng tôi đã thực hiện thành công với đòn bẩy.

Nhà phát triển phần mềm cũng đã quyết định bán thêm cổ phiếu trị giá $1 tỷ để họ có thể tài trợ cho việc mua Bitcoin nhiều hơn

Tất cả những giao dịch mua này đã mang lại lợi ích lớn cho công ty khi doanh thu cả năm tăng vọt lên 10%. Saylor nói:

Điều đó đã làm tăng sức mạnh của thương hiệu lên hệ số 100. Chúng tôi vừa có một quý phần mềm tốt nhất của mình… trong 10 năm qua quý trước

Microstrategy cũng đã thấy được lợi ích về giá trị cổ phiếu. Vào tháng 8 năm ngoái, khi họ lần đầu tiên bắt đầu mua BTC, giá cổ phiếu của họ là khoảng 120 đô la. Hôm nay, nó là $ 580, tăng mạnh hơn 400%.

Việc kinh doanh bitcoin đang thúc đẩy lợi nhuận của cổ đông. Tôi nghĩ rằng các nhân viên đang hạnh phúc. Các cổ đông rất vui.

Giá bitcoin

BTC giảm xuống còn $32,195 hôm nay. Giá trị này giảm 19% so với tuần trước. Trong khi cả tháng, nó giảm ít hơn một chút, khoảng 15%.

Đây là biểu đồ thể hiện xu hướng hiện tại:

Có vẻ như thị trường đang giảm giá ngay bây giờ và không rõ khi nào nó sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Các cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với tiền điện tử dường như có ảnh hưởng lớn đến giá BTC, vì vậy tương lai của thị trường có lẽ cũng phụ thuộc vào điều đó. Hiện tại, Trung Quốc dường như không giảm tốc.

Một số chuyên gia tin rằng thị trường có thể tự điều chỉnh xuống 1/2 giá trị ở mức $17 nghìn và chỉ sau đó một mô hình tăng giá sẽ quay trở lại.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận