MicroStrategy tăng $500 triệu bán trái phiếu rác để mua thêm Bitcoin

bởi Phương Thảo

Không giống như Tesla, MicroStrategy không thay đổi lập trường của mình về Bitcoin và đang thực hiện các động thái để mua nhiều hơn thông qua việc tăng quy mô của một đợt bán trái phiếu công ty.

Công ty phân tích và trí tuệ kinh doanh đã thông báo về động thái này vào ngày 8 tháng 6, mà CEO Michael Saylor đã tweet trên nguồn cấp dữ liệu của mình vài giờ sau đó. Các ghi chú sẽ được bán trong một đợt chào bán riêng lẻ cho những người mua tổ chức đủ điều kiện và đợt chào bán dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 14 tháng 6 năm 2021.

Công ty đã công bố mức giá $500 triệu của Ghi chú bảo đảm cao cấp 6,125% để mua thêm Bitcoin. Theo Bloomberg, công ty đã nhận được khoảng 1,6 tỷ USD đơn đặt hàng cho đợt chào bán, bao gồm tiền lãi từ một số lượng lớn các quỹ đầu cơ.

MicroStrategy đã phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá khoảng $1 tỷ với sứ mệnh thu được nhiều BTC hơn. Tuy nhiên, đây là lần bán trái phiếu công ty đầu tiên với số tiền thu được dành cho các giao dịch mua như vậy vì Saylor vẫn tiếp tục nhiệm vụ biến nó thành chiến lược chính thức của công ty.

Vẫn tăng giá đối với Bitcoin

Trái phiếu rác, hoặc trái phiếu có lợi suất cao, là những trái phiếu có nguy cơ vỡ nợ cao hơn hầu hết các trái phiếu do các tập đoàn và chính phủ phát hành. Trái phiếu là một khoản nợ hoặc một lời hứa sẽ trả các khoản thanh toán lãi suất cho nhà đầu tư cùng với việc hoàn trả vốn gốc đã đầu tư để đổi lấy việc mua trái phiếu.

Ban đầu, MicroStrategy đã lên kế hoạch phát hành khoản nợ $400 triệu và đã nhận thấy nhu cầu quá lớn vào thời điểm thỏa thuận được đưa ra vào thứ Hai, vì vậy nó đã bán các trái phiếu có bảo đảm với lợi suất 6,125%.

“Các ghi chú và các bảo đảm liên quan sẽ được bảo đảm, trên cơ sở được bảo đảm cao cấp với khoản nợ cấp cao hiện tại và trong tương lai của MicroStrategy, bằng các quyền lợi bảo mật về cơ bản là tất cả tài sản của MicroStrategy và của người bảo lãnh, bao gồm bất kỳ bitcoin hoặc tài sản kỹ thuật số nào khác có được vào hoặc sau kết thúc đợt chào hàng, ”

Bloomberg báo cáo rằng công ty đã tích lũy được 92.079 BTC vào giữa tháng 5, theo đó họ cho biết đã được mua lại với giá khoảng $2,25 tỷ với mức trung bình khoảng $24.450 cho mỗi mã thông báo. MicroStrategy tuyên bố rằng kho lưu trữ này sẽ do một công ty con mới thành lập, MacroStrategy LLC nắm giữ.

Theo BitcoinTreasaries, công ty là công ty nắm giữ Bitcoin hàng đầu và khoản đầu tư đó hiện trị giá $3 tỷ sau khi tăng 33% so với giá hiện tại.

Phần thưởng cao có rủi ro cao

Có một mối lo ngại rằng việc bán trái phiếu công ty để mua Bitcoin giống như đánh bạc, nhưng đó phần lớn là bản chất của các khoản đầu tư rủi ro cao – vốn là tài sản tiền điện tử.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin được giao dịch ở cùng mức giá tại thời điểm này ngày hôm qua -$ 32.870. Tài sản đã giảm 10% kể từ đầu tuần do lo ngại về quy định gia tăng ở Hoa Kỳ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận