Nâng cấp Bitcoin Taproot đã bị khóa vào cuối tuần, dự kiến ​​sẽ được ban hành vào tháng 11

bởi Quang Khải
  • Bản nâng cấp Bitcoin Taproot đã bị khóa vào thứ Bảy sau khi đạt được yêu cầu 90%.
  • Đây là bản nâng cấp lớn nhất trong 4 năm và dự kiến ​​sẽ được ban hành vào tháng 11.

Bản nâng cấp Bitcoin Taproot đã được ra mắt trong nhiều tuần nay. Cho đến nay, nó đã không thể thu hút đủ hỗ trợ khai thác để được kích hoạt. Nó hứa hẹn sẽ là nâng cấp quan trọng nhất trong mạng Bitcoin trong gần 4 năm sau khi nâng cấp Segregated Witness (Segwit) vào năm 2017. Giai đoạn này đạt đến 1815 khối báo hiệu Taproot được yêu cầu khóa trong nâng cấp. Bản nâng cấp hiện sẽ được thực hiện vào khoảng tháng 11. Nó giới thiệu các giao thức mới để mang lại sự riêng tư, cho phép mở rộng quy mô, ví đa chữ ký và bảo mật.

Bitcoin đôi khi bị chỉ trích vì tiện ích hạn chế của nó. Với Taproot, Bitcoin mở rộng tiện ích của nó cho phép các nhà phát triển mới xây dựng trên mạng blockchain ổn định và an toàn nhất. Ngoài ra, không giống như các bản nâng cấp trước đó đã chứng kiến ​​cộng đồng “chiến đấu”, bản nâng cấp mới nhất có sự hỗ trợ gần như toàn cầu.

Bản nâng cấp này sẽ là một động lực lớn cho Bitcoin vì nó có vẻ bắt kịp với các blockchain hoạt động và linh hoạt hơn, tức là về mặt phát triển mạng. Cụ thể hơn, tiền điện tử lớn thứ hai, Ethereum. Altcoin lớn nhất trên thị trường được thiết lập để nâng cấp riêng của nó trong những gì được coi là nâng cấp lớn nhất kể từ khi ra mắt. Được đặt tên là Ethereum 2.0, bản nâng cấp sẽ cho thấy quy mô mạng và giảm phí gas. Cả hai đều là thiếu sót lớn nhất của nó sau khi thành công của nó biến thành sự hoàn tác của chính nó.

Bitcoin so với Ethereum

Với sự ra mắt và Ethereum vượt trội hơn Bitcoin kể từ đầu năm, những người ủng hộ Ethereum tin rằng Etheruem cuối cùng sẽ lật tẩy Bitcoin. Một trong những câu chuyện phổ biến nhất, khi đọ sức với nhau, đó là Ethereum có một hệ sinh thái rộng lớn. Trong những năm qua, hàng nghìn giao thức và DApp đã được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Về bản chất, điều này đã làm cho nó gần như quá lớn để thất bại. Tuy nhiên, cho đến nay nó vẫn đứng sau Bitcoin với tư cách là một kho lưu trữ giá trị. Nhưng bây giờ cuộc chiến đang có một bước ngoặt mới, những tháng gần đây đã chứng kiến ​​Ethereum nổi lên như một kho lưu trữ giá trị tuyệt vời được các nhà đầu tư tổ chức ưa thích và Bitcoin nâng cấp mạng lưới của nó để theo kịp về mặt tiện ích.

Các chuyên gia quen thuộc với việc nâng cấp đã lưu ý rằng việc nâng cấp sẽ mất nhiều tháng trước khi được ban hành vì nâng cấp mở ra khả năng xuất hiện một lỗi có thể phá hủy toàn bộ mạng. Do đó, bản nâng cấp phải trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo nó ổn định và an toàn.

Bitcoin (BTC) chịu áp lực nặng nề

Bất chấp sự phát triển gần đây, giá Bitcoin vẫn trì trệ. Trong suốt cuối tuần, giá đã giao dịch trong một phạm vi hẹp, bám trên mức hỗ trợ $35.000 nhưng không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $38.000. Những diễn biến tích cực gần đây trong suốt tuần qua ít ảnh hưởng đến giá báo hiệu áp lực nặng nề lên tài sản kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận