Nếu Ripple cuối cùng đồng ý thỏa thuận với SEC, nó sẽ như thế nào?

bởi Quang Khải
  • Ripple đã trở nên tốt hơn với SEC trong thời gian gần đây, nhưng một thỏa thuận có thể kết thúc là kết quả hợp lý nhất từ ​​vụ kiện.
  • Luật sư Jeremy Hogan gần đây đã xem xét một dàn xếp như vậy có thể như thế nào, mượn một phần của sách SEC so với Kik Interactive và Telegram.

Ban đầu, có vẻ như vụ kiện Ripple sẽ là một cú sốc cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Thị trường XRP sụp đổ chỉ trong một đêm, các sàn giao dịch hủy niêm yết tài sản, tâm lý thị trường xấu đi đối với Ripple, các nhà phê bình bắt đầu kêu gọi sự diệt vong của nó; dường như mọi thứ có thể sai. Nhưng trong sáu tháng kể từ đó, Ripple đã có một sự trở lại lớn. Tuy nhiên, cuối cùng, vụ việc có thể đi đến hồi kết. Vì vậy, những gì sẽ trông như thế nào?

Trong video gần đây nhất của mình, Jeremy Hogan, một luật sư được yêu mến trong cộng đồng XRP, đã khám phá cách dàn xếp như vậy sẽ như thế nào.

Trong ba năm qua, SEC đã đưa ra hàng chục vụ kiện chống lại các công ty tiền điện tử. Hầu hết các công ty đã nhanh chóng chuyển sang giải quyết với cơ quan quản lý. Đối với một số người, đó là vì họ không có đủ nguồn lực để chiến đấu với SEC. Đối với những người khác, đó là vì họ biết rằng họ đã vi phạm luật này hay luật khác.

Kik Interactive và Telegram (thú vị là cả hai đều là công ty nhắn tin tức thời trước khi đi vào tiền điện tử) là hai công ty đã đối đầu trực tiếp với SEC. Cả hai đều thua và phải giải quyết cuối cùng. Theo Jeremy, Ripple có nhiều khả năng sẽ đi theo con đường này.

Rút ra bài học từ Kik và Telegram, Jeremy đã vạch ra ba điều mà Ripple sẽ tìm kiếm để thu được từ việc dàn xếp.

CŨNG ĐỌC: Ripple đang tìm kiếm sự trợ giúp của Bitfinex, Huobi và những người khác trong những gì nó nói rằng sẽ là một đòn chí mạng đối với các khoản phí của SEC

Ripple cần gì từ việc dàn xếp

Đối với Ripple, điều đầu tiên nó sẽ tìm kiếm là khả năng tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình. Đối với một số công ty tiền điện tử, các khoản phí của SEC đã khiến họ ngừng kinh doanh, như Paragon Coin.

“Nếu một hình phạt được đưa ra, hoặc nếu sẽ có lợi nhuận từ việc bán hàng bị thất thoát, thì nó sẽ phải ở mức không làm phá sản công ty…. Bất kể con số nào chúng ta thấy trong thỏa thuận đó, đó sẽ là con số mà Ripple có thể chi trả được.”

Điều thứ hai mà Ripple sẽ đưa ra là sự rõ ràng trong tương lai. Ripple và thị trường thứ cấp, cần biết rằng sự thất bại của SEC là đằng sau nó. Theo Jeremy, SEC sẽ không bao giờ đồng ý bỏ tất cả các khoản phí trong tương lai đối với thị trường thứ cấp (sàn giao dịch) vì vi phạm chứng khoán XRP.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý có thể làm rõ rằng “doanh số từ việc nộp đơn kiện trở đi không phải là bán chứng khoán”. Đó là mức độ rõ ràng nhất mà thị trường sẽ nhận được.

Một giải pháp khác là Ripple bán XRP ký quỹ của mình trực tiếp cho các nhà đầu tư và / hoặc tập đoàn được công nhận. Nó có thể làm điều này bằng cách bán XRP cho khách hàng thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của mình. Đây thường là các ngân hàng và nhà xử lý thanh toán.

Nếu cả hai đồng ý với một thỏa thuận như vậy, XRP sẽ trở lại sàn giao dịch ngay lập tức.

“… Hiệu ứng tiếp theo sẽ mang lại cho các sàn giao dịch sự tự tin để dựa vào XRP. Họ chỉ cần một chút thúc đẩy và tôi tin rằng một dàn xếp như đã nêu sẽ dẫn đến việc niêm yết lại XRP enmasse.”

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất từ ​​một thỏa thuận như vậy là Ripple sẽ là công ty tiền điện tử đầu tiên rõ ràng về các vi phạm chứng khoán.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận