Ngân hàng Israel sử dụng chuỗi khối Ethereum cho ‘đồng shekels kỹ thuật số’ sắp tới

bởi Công Vinh

Ngân hàng Israel đã xây dựng kế hoạch thử nghiệm đồng shekel kỹ thuật số của mình trên chuỗi khối Ethereum.

Một báo cáo từ Globes có trụ sở tại Israel hôm nay tuyên bố rằng ngân hàng đỉnh của Israel có kế hoạch thử nghiệm nội bộ đồng shekel kỹ thuật số sắp tới của mình trên chuỗi khối Ethereum.

Phát hành stablecoin trên Ethereum

Theo báo cáo, Ethereum là nền tảng blockchain đầu tiên lưu trữ các chương trình máy tính thường được gọi là ‘hợp đồng thông minh’ cho phép người dùng tạo tài sản tiền điện tử mới và thực hiện các chức năng khác.

Trong khi ngân hàng trung ương vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến sự phát triển này, một báo cáo từ The Jerusalem Post đã tiết lộ rằng Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Andrew Abir tuyên bố rằng “Ngân hàng Israel đã thực hiện một cuộc thử nghiệm tiền kỹ thuật số”. Ông đã tiết lộ điều này trong một hội nghị gần đây của Diễn đàn Giá trị Công bằng của IDC Herzliya.

Theo báo cáo, Ngân hàng Israel đã có thể hoàn thành một thí điểm trong một môi trường thử nghiệm, khép kín dựa trên kiến ​​trúc của Ethereum, “liên quan đến việc phát hành thử nghiệm các mã thông báo đại diện cho shekel kỹ thuật số và việc chuyển chúng giữa các ví kỹ thuật số.”

Điều này theo sau một báo cáo hồi tháng 5, nơi Ngân hàng Israel tiết lộ họ có kế hoạch phát hành một loại tiền kỹ thuật số.

Theo báo cáo, ngân hàng đỉnh cao đã tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp đồng Shekel kỹ thuật số cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như ngân hàng, fintech, tổ chức phát hành thẻ tín dụng và các tổ chức khác, những người sẽ chịu trách nhiệm cung cấp đồng Shekel kỹ thuật số cho khách hàng.

Tuy nhiên, các tổ chức này sẽ không được phép cho vay tài sản kỹ thuật số.

Dự án CBDC Thu hồi đất nhanh chóng

Israel không phải là quốc gia duy nhất đạt được bước tiến trong việc theo đuổi một loại tiền kỹ thuật số quốc gia. 

Trung Quốc, Nga và một loạt các quốc gia hàng đầu khác đã đạt được bước tiến trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ). 

Trung Quốc đáng chú ý dẫn đầu gói với dự án Nhân dân tệ kỹ thuật số đã trải qua một số giai đoạn thử nghiệm trong năm nay. Gần đây, có thông tin cho rằng các ngân hàng thương mại ở các nước châu Á đã cho phép chuyển đổi tiền kỹ thuật số thành tiền mặt vật chất. 

Theo báo cáo, 10 máy rút tiền tự động (ATM) ở Bắc Kinh đang cho phép chuyển đổi giữa các hình thức tiền tệ. Điều này xảy ra sau khi có thông tin rằng một số công nhân trong nước cũng sẽ được trả lương bằng tiền kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận