Ngân hàng Nhà nước Hoa Kỳ để thành lập một đơn vị kỹ thuật số tập trung vào tiền điện tử

bởi Phương Thảo

Sau khi trích dẫn nhu cầu gia tăng từ các khách hàng tổ chức, State Street đã quyết định phát hành một đơn vị kỹ thuật số tập trung vào đầu tư tiền điện tử.

Ngân hàng lâu đời thứ hai của Mỹ, State Street Corporation, sẽ thành lập một đơn vị kỹ thuật số để tập trung vào các nỗ lực về tiền điện tử. Điều này xảy ra ngay sau khi tổ chức ngân hàng với hơn $40 tỷ trong tài sản đang được quản lý (AUM) cho biết họ sẽ cho phép giao dịch tiền điện tử thông qua nền tảng của mình.

State Street thiết lập một đơn vị kỹ thuật số

Thời báo Tài chính đã báo cáo nỗ lực mới nhất của State Street liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Theo báo cáo, ngân hàng khổng lồ đã vạch ra kế hoạch tạo ra một bộ phận kỹ thuật số mới, cho phép các khách hàng tổ chức của tổ chức tương tác với các tài sản tiền điện tử.

State Street Digital xuất hiện sau khi khách hàng có nhu cầu về tài sản kỹ thuật số đã tăng 300% trong vài tháng qua, người phụ trách của bộ phận – Nadine Chakar cho biết.

“Hiện tại chúng ta đang ở một thời điểm quan trọng khi tốc độ này đang diễn ra rất nhanh. Chúng tôi đang nhận được các cuộc gọi từ các khoản tài trợ và tổ chức đang nhận quyên góp bằng tiền điện tử và nói rằng, chúng tôi phải làm gì với điều này? Chúng tôi đang thấy các công ty đang nghĩ đến việc thêm tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của họ ”. – cô ấy nói thêm.

Bà giải thích, sáng kiến ​​mới sẽ là kết quả của sự hợp tác giữa ngân hàng lớn với một số tổ chức học thuật và các cơ quan quản lý địa phương.

Khi Hoa Kỳ đang chuẩn bị tăng cường khả năng nắm bắt quy định của mình đối với ngành, Chakar cho biết ngân hàng sẽ hỗ trợ “mọi thứ trong các dịch vụ tiền điện tử mà chúng tôi được phép hỗ trợ từ góc độ pháp lý. Mức độ liên lạc qua lại với các cơ quan quản lý của chúng tôi là rất cao. “

Cũng cần chỉ ra rằng State Street gần đây đã cung cấp nền tảng Currenex của mình để Puremarkets, một công ty tiền điện tử có trụ sở tại London, sử dụng cho giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng Hoa Kỳ và tiền điện tử

Sau nhiều năm đánh bại ngành công nghiệp tiền điện tử, các ngân hàng Mỹ đã thay đổi xu hướng của họ trong vài tháng qua. Trích dẫn nhu cầu của khách hàng cao, tương tự như State Street, nửa tá gã khổng lồ của Mỹ đã vạch ra kế hoạch tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số thông qua nhiều nỗ lực khác nhau.

Ngân hàng lâu đời nhất của Hoa Kỳ, BNY Mellon, dẫn đầu khoản phí khi ra mắt dịch vụ lưu ký vào đầu năm nay. Ngay sau đó, xu hướng này đã gia nhập Morgan Stanley. Người khổng lồ Phố Wall cho phép các khách hàng tổ chức của mình nhận được BTC thông qua ba quỹ và nộp đơn mua bitcoin cho hàng chục quỹ của riêng mình.

Các nhà khai thác mỏ nổi tiếng trước đây, chẳng hạn như Goldman Sachs và JPMorgan, cũng tham gia nhóm. Goldman thậm chí đã nộp đơn xin ETF Bitcoin, trong khi JPM được cho là đang tìm cách phát hành một quỹ BTC được quản lý tích cực, bất chấp những lo ngại của CEO của quỹ.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận