Người đàn ông California bị bỏ tù vì xử lý BTC trị giá $25 triệu một cách bất hợp pháp

bởi Thành Tuấn

Người đàn ông California bị bỏ tù vì xử lý BTC trị giá $25 triệu bất hợp pháp theo các quan chức Hoa Kỳ.

Kais Mohammad, một cư dân của Quận Cam sẽ dành 24 tháng tới bị giam giữ liên bang vì điều hành một dịch vụ ATM BTC bất hợp pháp khi các quan chức Hoa Kỳ nói rằng người đàn ông California đã xử lý lên tới $25 triệu với một số thay mặt cho một số nghi phạm tội phạm. Vào năm 2020, Kais Mohammad, người còn được gọi là “superman29” đã nhận tội với các cáo buộc chống lại anh ta vì điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền, rửa tiền và không duy trì các biện pháp chống rửa tiền hiệu quả.

Thẩm phán Josephine Staton từ Quận Trung tâm của California đã kết án anh ta hai năm tù. Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Mohammad phụ trách một nền tảng dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số bất hợp pháp có tên là Herocoin từ năm 2014 đến năm 2019, đồng thời, ông cung cấp Bitcoin cho các dịch vụ trao đổi tiền mặt và tính phí lên tới 25%. cao hơn tỷ giá thị trường thông thường.

Cuộc điều tra cho biết thêm rằng Mohammad đã quảng cáo các dịch vụ Herocoin trực tuyến và khẳng định rằng anh ta sẽ trao đổi số tiền điện tử chính trị giá tới $25.000. Dưới biệt danh Superman29, anh ta đã gặp các khách hàng của mình và một số trong số họ có nguồn gốc tội phạm, cung cấp dịch vụ cho họ nhưng không bao giờ đặt câu hỏi về nguồn tiền. Các nhà chức trách Hoa Kỳ thừa nhận rằng họ đã hành động các đặc vụ ngầm liên hệ với anh ta và nói với anh ta rằng tiền đến từ mại dâm, buôn người và các hoạt động web đen nhưng Mohammad vẫn làm ăn với họ. Để đổi lấy hai năm tù, Mohammad cũng đồng ý đưa hơn 17 máy ATM BTC, 18,5 BTC và lên tới $30 nghìn tiền mặt cho nhà chức trách.

Anh ấy không phải là người duy nhất sẽ phải ngồi tù vì điều này. Một trong những vụ bê bối khét tiếng nhất trong năm nay là sàn giao dịch Thổ Nhĩ Kỳ Thodex và theo các nhà chức trách, CEO của sàn giao dịch này đã lừa đảo mọi người và bỏ trốn khỏi đất nước với một phần lớn tiền của họ. Các quan chức ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa đến nhà tù sáu thành viên bị cáo buộc là một phần của các vấn đề tội phạm và hai trong số họ là anh trai và em gái của người sáng lập và Giám đốc điều hành OFficer trên nền tảng. Kẻ xâm lược nói trên là kẻ đầu tiên bị bỏ tù sau khi những người khác được trả tự do trong vài tuần qua vì thiếu bằng chứng.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận