Người đàn ông California bị kết án 2 năm tù vì vận hành máy ATM $25 triệu BTC bất hợp pháp

bởi Kim Ngân

Một người đàn ông đến từ Quận Cam, California, sẽ dành hai năm tiếp theo sau song sắt sau khi anh ta bị kết tội điều hành một dịch vụ ATM BTC bất hợp pháp. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết người đàn ông đã xử lý tới $25 triệu BTC cho khách hàng của mình, một số trong số đó dành cho tội phạm mà anh ta biết.

Kais Mohammad đã bị kết án tại Quận Trung tâm của California bởi Thẩm phán Josephine Staton. Điều này xảy ra sau khi anh ta nhận tội rửa tiền, điều hành hoạt động kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép và không duy trì một chương trình chống rửa tiền hiệu quả vào năm 2020, như CoinGeek đưa tin. Ngoài bản án, anh ta đồng ý mất 17 BTC ATM, 18,5 BTC, 222,5 Ether và $22.820 tiền mặt.

Theo DoJ, Mohammad sở hữu và vận hành một mạng lưới các máy ATM BTC từ năm 2014 đến năm 2019 thông qua công ty Herocoin của mình. Anh ấy sẽ cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ trao đổi BTC sang tiền mặt, cả trực tiếp và thông qua các máy ATM của anh ấy. Anh ta được cho là đã tính phí hoa hồng lên tới 25%, cao hơn mức trung bình của thị trường.

Mohammad đã quảng cáo doanh nghiệp của mình trực tuyến dưới tên màn hình “Superman29”, tuyên bố rằng anh ta có thể đổi BTC trị giá tới $25.000. Bất cứ khi nào gặp trực tiếp khách hàng của mình, anh ấy không bao giờ hỏi về nguồn tiền. Khách hàng của anh ấy cũng có thể truy cập tiền mặt để mua BTC trên các máy ATM của anh ấy.

DoJ tuyên bố rằng trong một số trường hợp, các đặc vụ chìm đóng giả làm khách hàng và liên hệ với Mohammad để được cung cấp dịch vụ của anh ta. Trong một trường hợp, người đại diện nói với Mohammad rằng BTC đến từ một đường dây buôn người và mại dâm. Một đại lý khác đã mang về cho anh ta số BTC trị giá $16.000 mà anh ta tuyên bố là từ hoạt động web đen bất hợp pháp. Mohammad vẫn trao đổi BTC dù biết đó là từ các hoạt động bất hợp pháp.

Bản thân là một cựu nhân viên ngân hàng, Mohammad nhận thức rõ rằng anh ta cần phải đăng ký kinh doanh của mình với FinCEN. Vào tháng 7 năm 2018, FinCEN thậm chí đã liên hệ với anh ấy và yêu cầu anh ấy đăng ký kinh doanh và tuân thủ tất cả các yêu cầu đối với một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ. Và trong khi đăng ký, anh ta không bao giờ thực hiện các chương trình chống rửa tiền.

Trong bản ghi nhớ tuyên án của mình, các công tố viên phụ trách vụ án đã tuyên bố: “Thay vì sử dụng kiến ​​thức của mình để tạo ra một chương trình tuân thủ mạnh mẽ, (Mohammad) đã tránh hoàn toàn một chương trình và trục lợi bằng cách biến hoạt động kinh doanh của mình thành một đường dẫn kiếm tiền hiệu quả, không bị kiểm soát và gần như ẩn danh rửa tiền và các tội phạm khác. ”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận