Người đàn ông giàu thứ ba Mexico tiết lộ kế hoạch mở Ngân hàng BTC đầu tiên trong khu vực

bởi Quang Khải
  • Ricardo Salinas Pliego, người đàn ông giàu có thứ ba ở Mexico có kế hoạch biến ngân hàng của mình trở thành xu hướng đầu tiên chấp nhận Bitcoin.
  • Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã đầu tư 10% danh mục đầu tư của mình vào Bitcoin trong năm ngoái.

Việc áp dụng Bitcoin vẫn đang được các nhà đầu tư tổ chức động lực vì nó tiếp tục được chứng minh là cách tốt nhất để bảo toàn của cải qua nhiều thế hệ. Ricardo Salinas Pliego, người đàn ông giàu có thứ ba ở Mexico gần đây đã tái khẳng định mối quan tâm của mình đối với tài sản kỹ thuật số, tuyên bố tất cả các loại tiền tệ fiat đều là gian lận.  Ông tiết lộ thêm rằng ông có kế hoạch giữ Bitcoin trong 30 năm tới.

Pliego, trong một tweet tiếp theo , đã giảm gấp đôi tiền lãi của mình, tiết lộ rằng anh ấy có kế hoạch biến ngân hàng của mình trở thành ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận Bitcoin. 

Chắc chắn rồi, tôi khuyên bạn nên sử dụng Bitcoin và tôi và ngân hàng của mình đang làm việc để trở thành ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận Bitcoin, nếu bạn cần thêm chi tiết hoặc thông tin, hãy liên hệ với tôi trên tài khoản Twitter của tôi.

Salinas là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Grupo Salinas, một tập đoàn của ngân hàng địa phương lớn Banco Azteca, mạng truyền hình và đài phát thanh TV Azteca, nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng Grupo Elektra và câu lạc bộ bóng đá Mazatlan FC 

Banco Azteca hoạt động ở Mexico, Panama, Guatemala, Honduras, El Salvador và Peru. Ngân hàng có doanh thu hàng năm là $2,54 tỷ vào năm 2020. Tài sản của Salinas là $15,8 tỷ sau khi có thêm $2,8 tỷ trong năm nay. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã đầu tư 10% danh mục đầu tư của mình vào Bitcoin vào năm 2020.

Các ngân hàng tiền điện tử đang nổi lên

Lần đầu tiên anh ấy tham gia vào Bitcoin vào năm 2012 khi anh ấy mua tài sản này với giá $200. Vào thời điểm đó, Salinas khẳng định đây là khoản đầu tư tốt nhất từ ​​trước đến nay. Ngoài khía cạnh đầu tư của tài sản kỹ thuật số, ông coi Bitcoin là một sự thay thế tốt hơn cho các loại tiền tệ fiat. Trong một cuộc phỏng vấn, ông đề cập rằng cuộc khủng hoảng kinh tế ở Nam Mỹ nói lên rất nhiều vấn đề của fiat. 

Những gì đang xảy ra ở Venezuela, ở Argentina nơi tiền fiat đang sụp đổ đã trở thành một vụ bê bối. Nó mở ra cho bạn vấn đề về tiền mặt.

Vào tháng 2, anh ấy đã đi xa hơn sau khi thêm thẻ băm Bitcoin vào tiểu sử của mình, một xu hướng đã được thúc đẩy bởi Elon Musk, Jack Dorsey và một số người nổi tiếng khác. 

Trong vài năm qua, nhu cầu về Bitcoin đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp tìm kiếm giấy phép cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Vào năm 2020, Kraken được bang Wyoming ủy quyền hoạt động như một ngân hàng tiền điện tử. Điều này khiến họ trở thành doanh nghiệp tiền điện tử đầu tiên nhận được Điều lệ như vậy. Cùng năm đó, Cơ quan quản lý tiền tệ quyết định cho phép các công ty fintech hoạt động dịch vụ cho vay mà không cần sự giám sát của các công ty ngân hàng nhà nước. Theo Điều lệ này, Anchorage đã trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên có được giấy phép vào tháng 1 năm nay.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận