Paraguay tham gia chuyến tàu tiền điện tử, nói ‘Bitcoin lên mặt trăng’

bởi Công Vinh

Đại biểu Quốc hội của đất nước, Carlitos Rejala, đã thông báo trên Twitter rằng đất nước sẵn sàng hợp pháp hóa Bitcoin.

Paraguay đang thiết lập một dự án quan trọng trong tuần này, gợi ý về Bitcoin (BTC) và tình trạng đấu thầu hợp pháp của nó, dân biểu Carlitos Rejala đã thông báo trong một tweet.

Chỉ một ngày sau tuyên bố của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele trên Twitter, có vẻ như Paraguay sẽ là quốc gia tiếp theo chạy đua để hợp pháp hóa Bitcoin.

Mắt laze

Đại diện của Hạ viện Rejala đã cập nhật ảnh hồ sơ của anh ấy trên Twitter và thêm mắt laser vào bức ảnh khi anh ấy đưa ra thông báo ngụ ý rằng Bitcoin có thể sớm được coi là đấu thầu hợp pháp.

“Như tôi đã nói từ lâu, đất nước chúng ta cần đi đôi với thế hệ mới. Khoảnh khắc đã đến, khoảnh khắc của chúng ta. Chúng tôi bắt đầu tuần này với một dự án có giá trị sẽ đổi mới Paraguay trước thế giới, ”Rejala nói trên Twitter, thêm“ vào mặt trăng #btc & #paypal ”vào cuối thông báo của mình.

Việc áp dụng bitcoin diễn ra một cách ngoạn mục khi các chính trị gia ở Mỹ Latinh bắt đầu tuyên bố khu vực này đã sẵn sàng mở cửa cho tiền điện tử.

Tiếng trống bắt đầu vang lên khi tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, tiết lộ kế hoạch cung cấp cho Bitcoin trạng thái đấu thầu hợp pháp. Bukele đã tiết lộ kế hoạch của mình tại hội nghị Bitcoin 2021 có trụ sở tại Miami vào cuối tuần qua, thông báo dự luật sẽ được trình bày với các nhà quản lý trong tuần này.

Đến mặt trăng

Giai đoạn đấu thầu hợp pháp của việc áp dụng tiền điện tử là ở đây khi chúng ta chứng kiến ​​các quốc gia đưa ra kế hoạch chuyển động để thêm Bitcoin vào kho bạc nhà nước của họ.

Trong nỗ lực bảo vệ nền kinh tế của họ khỏi lạm phát và hiệu ứng domino gây ra bởi sự suy giảm giá trị của đồng Đô la Mỹ, các quốc gia như El Salvador và Paraguay đã nhận ra rằng Bitcoin có thể là một giải pháp.

Siêu lạm phát và mất giá khiến các tài sản trú ẩn an toàn như tiền điện tử ngày càng được săn lùng nhiều hơn. Hiện nay, thế giới đang chứng kiến ​​những lập trường trái ngược nhau giữa các chính phủ trên thế giới, từ phản đối cứng nhắc đến hoan nghênh việc áp dụng.

Nhiều quốc gia sẽ tham gia chuyến tàu tiền điện tử khi nó khởi hành nhưng chúng ta chỉ có thể đoán xem ai sẽ là người tiếp theo. Dễ đoán hơn là nơi mà tất cả các nhà đầu tư sẽ hướng tới.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận