Quỹ $270 tỷ Guggenheim đang tìm cách tiếp xúc với Bitcoin, hồ sơ SEC cho thấy

bởi Công Vinh

Quỹ cho biết họ sẽ đầu tư vào tiền điện tử, chủ yếu là Bitcoin, như một phần của quỹ mới.

Guggenheim Partners, một trong những nhà quản lý quỹ lớn nhất thế giới với $270 tỷ tài sản khách hàng đang quản lý, đang tìm cách tiếp xúc với Bitcoin như một phần của quỹ mới, hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy hôm qua.

Họ đến với Bitcoin

Quỹ, tên chính thức là ‘Guggenheim Active Allocation Fund’, sẽ đầu tư vào tiền điện tử (chủ yếu là Bitcoin) như một phần của danh mục tài sản thay thế và truyền thống lớn hơn. Nó sẽ sử dụng phân tích định lượng và định tính để xác định các chứng khoán có giá trị tương đối hấp dẫn và các đặc điểm rủi ro / phần thưởng.

“Quỹ có thể tìm cách tiếp cận đầu tư vào tiền điện tử (đặc biệt là Bitcoin), thường được gọi là“ tiền ảo ”hoặc“ tiền kỹ thuật số ”, thông qua các công cụ phái sinh được thanh toán bằng tiền mặt,” hồ sơ giải thích, bao gồm cả giao dịch trao đổi thanh toán bằng tiền hợp đồng tương lai hoặc thông qua các phương tiện đầu tư cung cấp khả năng tiếp xúc với Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác thông qua đầu tư trực tiếp.

Tuy nhiên, đó không phải là một bức tranh màu hồng cho Bitcoin trong quá trình nộp hồ sơ. Guggenheim giải quyết nhiều rủi ro mà tiền điện tử dễ mắc phải, bao gồm bản chất dễ bay hơi của chúng, cơ hội trao đổi ngoại tuyến, rủi ro mạng, nhận thức tiêu cực của công chúng và những rủi ro chung liên quan đến bất kỳ khoản đầu tư công nghệ nào.

Tuy nhiên, về mặt tích cực, Guggenheim đã chỉ ra một số yếu tố hỗ trợ sự phát triển của thị trường tiền điện tử tổng thể: “Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển hơn nữa của tiền điện tử, bao gồm, nhưng không giới hạn ở: tiếp tục tăng trưởng trên toàn thế giới hoặc khả năng ngừng hoặc đảo ngược trong việc áp dụng và sử dụng tiền điện tử, những thay đổi về nhân khẩu học của người tiêu dùng và sở thích của công chúng cũng như việc sử dụng các mạng hỗ trợ tài sản kỹ thuật số để phát triển các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phân tán. ”

Tăng đến giảm

Sự phát triển này diễn ra sau khi Guggenheim nộp đơn lên SEC để đầu tư tới 10% trong số $5,3 tỷ ‘Quỹ cơ hội vĩ mô’ vào Grayscale Bitcoin Trust — một phương tiện thể chế được quản lý cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin — vào năm ngoái.

Giám đốc điều hành Guggenheim Scott Minerd đã nhận xét nhiều lần về giá Bitcoin. Năm ngoái, ông tuyên bố rằng tài sản này có thể được định giá lên tới $400.000 trong những năm tới, với lý do khan hiếm và bảo vệ chống lại lạm phát là hai đặc điểm chính.

Minerd quay đầu giảm giá vào tháng 4, cho biết tiền tệ có thể giảm hơn 50% sau khi đạt mức cao $62.000. Vào thời điểm đó, rất ít người chú ý đến những cảnh báo và Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là $29.000 vào tháng 5.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận