Ripple đề xuất thêm các sidechains liên kết mới vào Sổ cái XRP

bởi Quang Khải
  • Ripple đề xuất việc giới thiệu các sidechains để đảm bảo rằng các bổ trợ của Hợp đồng thông minh được bật trên sổ cái XRP (XRPL).
  • Đề xuất này bị ảnh hưởng bởi sự phát triển nhanh chóng của Defi trong những năm gần đây.

Hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, đưa ngành chuyển sang kỷ nguyên đổi mới công nghệ. Ngành công nghiệp đã chứng kiến ​​sự ra đời của Ứng dụng phi tập trung (DApps) và Tài chính phi tập trung (Defi), dường như đã thu hút được nhu cầu rất lớn trên thị trường. Để bắt kịp với ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng, Giám đốc Công nghệ của Ripple Labs, David Schwartz đã đề xuất việc giới thiệu các sidechains để đảm bảo rằng các phụ kiện hợp đồng thông minh được bật trên sổ cái XRP (XRPL).

Ông cũng trích dẫn sự gia tăng nhu cầu từ người dùng đối với việc triển khai hợp đồng thông minh là một phần lý do của ông. Điều này trái với chủ trương lâu nay của họ chống lại các tính năng có thể ảnh hưởng đến trọng tâm của XRP Ledger vào thanh toán hiệu quả cao.

‘Hôm nay, tôi đã giới thiệu tầm nhìn của mình về việc thêm các chuỗi phụ liên kết vào Sổ cái XRP, điều này có ý nghĩa rất nhiều nhưng về cơ bản là bất kỳ ai muốn, đều có thể chạy một sidechain vào XRPL.”

Với việc triển khai này, một hoặc nhiều sidechains sẽ được kết nối với mạng chính của XRPL bằng phần mềm có tên là “Federator”. Các sidechains có thể thúc đẩy tầm nhìn của Ripple đến một lớp người theo dõi tiền điện tử mới. Bất kỳ người dùng quan tâm nào cũng có thể chạy các sidechains và cũng có thể triển khai DeFi, hợp đồng thông minh và các tính năng khác. Quan trọng nhất, nó có thể chạy sổ cái riêng của mình và hoạt động bằng đồng nội tệ của chính nó. Schwartz đã đề cập rằng các sidechains có thể có hệ thống dự trữ riêng, hệ thống phí riêng và khả năng giao dịch của riêng họ.

Các tài sản liên kết được nhập vào XRPL sẽ giao dịch trên Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tích hợp của XRPL. Khi XRP được nhập vào các sidechains, chúng cũng sẽ được sử dụng để thanh khoản trên DEX tích hợp của chúng. Mỗi sidechain sẽ có một tài khoản “Trust” trên mạng chính XRPL để giữ tài sản thay mặt cho người dùng của sidechain.

Sidechains sẽ không thay đổi chức năng XRPL

Schwartz lạc quan nhất về điều này khi xem xét sự phát triển nhanh chóng của Defi trong những năm gần đây. Kể từ năm 2019, các nhà phát triển Defi đã tăng 110 phần trăm. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng mạnh hơn trong năm nay, buộc các công ty phải khám phá hệ sinh thái. Schwartz cũng đề cập rằng rất nhiều công việc sẽ phải được thực hiện để có thể triển khai đầy đủ. Họ sẽ phải tự xây dựng sidechain và thêm nhiều tính năng hơn vào phần mềm máy chủ XRPL.

Theo ông, họ đang dựa vào phản hồi từ cộng đồng nhà phát triển để làm cho đề xuất của họ tốt hơn.

“Trên hết, vì nó vẫn còn sơ khai, chúng tôi đang trưng cầu ý kiến ​​phản hồi từ cộng đồng nhà phát triển để làm cho đề xuất này tốt hơn và khả thi hơn. Chúng tôi đã yêu cầu cộng đồng đặt câu hỏi, đưa ra phản hồi và tham gia vào cuộc thảo luận.”

Như hiện tại, các chức năng hiện có của XRPL sẽ không thay đổi khi triển khai các sidechains. Điều này bắt nguồn từ những khó khăn trong việc di chuyển XRP và các mã thông báo khác giữa mạng chính và các chuỗi bên.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận