SpaceX vừa gửi một nút Ethereum đến Trạm vũ trụ quốc tế

bởi Công Vinh

Công ty tiền điện tử SpaceChain đứng sau khối lượng đó. Nó cho biết động thái này giúp bảo mật Ethereum cao hơn và được áp dụng rộng rãi hơn.

Tổ chức SpaceChain Foundation cho biết trong một tweet hôm nay, công ty vận tải vũ trụ và hàng không SpaceX đã mang một nút Ethereum lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Nexus, một khách hàng của SpaceChain, đã cung cấp cho ISS giải pháp cài đặt cần thiết cho nút Ethereum.

Ethereum lên mặt trăng?

SpaceChain có trụ sở tại Singapore xây dựng các giao thức và mạng lưới blockchain trong không gian theo nghĩa đen, ngoài ra còn cung cấp ‘không gian như một dịch vụ’ cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh tiền điện tử hoặc công cụ blockchain ở đó.

Và nó có thể nghe như một trò đùa trong tương lai đối với một số người, SpaceChain thực sự nghiêm túc về nguyện vọng của mình. “Theo dõi buổi ra mắt trực tiếp của CRS-22 trong khoảng 2 giờ nữa, tại đó máy bay multisig #ETH của chúng tôi sẽ có mặt. Đây sẽ là lần ra mắt thương mại đầu tiên của SpaceChain, ”nó cho biết trong một tweet ngày hôm qua.

“Các nút sẽ được lắp đặt trên vệ tinh YAM-2 do tên lửa SpaceX Falcon 9 mang theo trong chương trình rideshare. Nhiệm vụ sẽ được điều hành bởi Loft Orbital ”, công ty giải thích trong một thông cáo vào tuần trước.

Dogecoin, sự chấp nhận và tiền điện tử không gian

Theo ấn phẩm công nghệ TweakTown, nút Ethereum đã được đặt trên tên lửa Falcon 9 của SpaceX và là trọng tải blockchain thứ tư để vào không gian. Động thái này được cho là một “minh chứng về việc tích hợp công nghệ Ethereum vào phần cứng của nó trên ISS.”

Nhưng tại sao lại làm như vậy? Theo SpaceChain, nút không gian tăng cường bảo mật tổng thể của mạng Ethereum, cho phép người dùng sử dụng chuỗi khối được sử dụng nhiều nhất trên thế giới theo cách thực sự riêng tư, tự túc và không tin cậy.

Một số người trong không gian tiền điện tử cho biết việc ra mắt là ‘điểm khởi đầu’ cho việc áp dụng blockchain rộng rãi hơn. “SpaceChain nhận được Ethereum multisig trong không gian với SpaceX với khả năng thương mại như một điểm khởi đầu để áp dụng rộng rãi hơn blockchain cho các ứng dụng công nghệ và kinh doanh doanh nghiệp,” nhà đầu tư tiền điện tử và công nghệ Tim Draper cho biết trong một tweet.

Trong khi đó, khối lượng tiền điện tử của SpaceX không kết thúc ở đây. Công ty sẽ sử dụng tên lửa Falcon 9 của mình cho một chuyến đi khác lên ISS vào cuối tháng này mang theo ba nút được tạo cho các công ty tiền điện tử Biteeu, Divine và Nexus Inc.

Nhưng điều đó không giống như những gì sẽ xảy ra vào năm 2022. SpaceX đã được ký hợp đồng để thực hiện một nhiệm vụ, một nhiệm vụ mà công ty thuộc sở hữu của Elon Musk được trả bằng memecoin Dogecoin.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận