Square và Blockstream để xây dựng mỏ Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ với năng lượng tái tạo

bởi Phương Anh

Khai thác Bitcoin đang được tiến hành. Trên khắp thế giới, ngày càng có nhiều công ty và sáng kiến ​​được đưa vào cuộc sống. Blockstream và Square đã công bố hợp tác xây dựng một công ty ở Hoa Kỳ dựa trên năng lượng tái tạo.

Công ty khởi nghiệp cơ sở hạ tầng Bitcoin, do Adam Back dẫn đầu và công ty dịch vụ tài chính, do Jack Dorsey dẫn đầu, sẽ tạo ra một cơ sở khai thác Bitcoin mã nguồn mở được điều khiển bằng năng lượng mặt trời. Mỏ BTC sẽ được xây dựng trên một địa điểm khai thác Blockstream ở Hoa Kỳ.

Mục tiêu của họ là chia sẻ chi tiết về tính kinh tế của dự án và kinh nghiệm của họ trong việc phát triển cơ sở. Ngoài ra, họ có kế hoạch nâng cao nhận thức và chứng minh việc khai thác BTC và năng lượng tái tạo có thể là chất xúc tác cho quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch.

Square sẽ đầu tư $5 triệu và Blockstream sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng và chuyên môn để giúp xây dựng dự án. Cuối cùng, nó sẽ là một Proof-of-Concept được sử dụng để chứng minh rằng việc khai thác Bitcoin xanh ở quy mô lớn là có thể. Vì vậy, cần sự minh bạch trong từng chi tiết. Chris Cook, CIO và người đứng đầu bộ phận Khai thác tại Blockstream cho biết:

“Nhiều hoạt động khai thác trên khắp thế giới, bao gồm cả của chúng tôi, đã dựa vào năng lượng tái tạo vì đây là loại năng lượng hiệu quả về chi phí nhất hiện có. Cùng với Square, chúng tôi hy vọng tính chất công khai và minh bạch của dự án sẽ trở thành hình mẫu mà các doanh nghiệp khác có thể học hỏi.”

Bitcoin, một công cụ để xây dựng một tương lai bền vững

Sau khi được xây dựng, cơ sở khai thác BTC sẽ cho phép những người tham gia khác mở rộng hoạt động. Nó sẽ được thiết kế để có thể mở rộng và có khả năng hỗ trợ thêm cho sự phát triển trong tương lai.

Neil Jorgensen, Trưởng nhóm ESG toàn cầu tại Square, tiết lộ rất vui mừng về mối quan hệ hợp tác và cùng với Blockstream sẽ đóng góp bằng một mô hình làm việc để chứng minh luận điểm của họ. Jorgensen nói thêm:

“Dự án sẽ đóng vai trò là một nghiên cứu điển hình liên tục, minh bạch cho phép tất cả chúng ta cùng nhau tìm hiểu kinh tế học đơn vị cụ thể của việc khai thác Bitcoin năng lượng sạch. Chúng tôi rất nóng lòng muốn bắt đầu chia sẻ kết quả của mình với cộng đồng.”

Blockstream sẽ cung cấp các báo cáo thường xuyên về dự án và sẽ có một trang tổng quan có sẵn công khai để hiển thị các số liệu thời gian thực về hiệu suất của mỏ BTC. Điều này sẽ bao gồm sản lượng điện của nó và lượng BTC được khai thác. Bảng điều khiển sẽ dựa trên một công nghệ có tên là Blockstream Mining Note (BMN).

Square đã thực hiện một số nỗ lực để hỗ trợ sự phát triển của Bitcoin và hệ sinh thái của nó. Công ty do Dorsey lãnh đạo đã xuất bản Whitepaper với công ty Ark Invest về một hệ thống dựa trên năng lượng tái tạo để vận hành pin và sử dụng khai thác BTC để hấp thụ năng lượng dư thừa.

Trong cuộc thảo luận với Alex Gladstein, Giám đốc Chiến lược tại Tổ chức Nhân quyền, trong Hội nghị Bitcoin 2021, Dorsey cho biết:

“Cuối cùng, các thợ đào phải tạo ra lợi nhuận và việc sử dụng năng lượng tái tạo giá rẻ sẽ tối đa hóa tiềm năng sinh lời của họ (…). Bitcoin theo thời gian và ngày nay đã khuyến khích nhiều năng lượng tái tạo hơn và nhận thức về cách họ đang có được sức mạnh đó. Nó cho phép mọi người tự do chuyển đổi điện năng lãng phí thành thứ tạo ra giá trị cho hàng tỷ người trên thế giới.”

BTC giao dịch ở mức $36.132 với xu hướng đi ngang liên tục sau khi điều chỉnh hơn 50% trong tuần qua. Trong biểu đồ 7 ngày và 30 ngày, BTC có lãi 1,2% và lỗ 37,1%, tương ứng.

Bitcoin BTC BTCUSD
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận