Sự biến động của Bitcoin trong tháng 7? Mở khóa 16 nghìn BTC trên thang độ xám sắp ra mắt

bởi Phương Thảo

Việc mở khóa hơn 16.000 bitcoin sắp xảy ra thông qua sự tin tưởng của Grayscale vào giữa tháng 7 có thể mang lại sự biến động tăng cường trong thị trường tiền điện tử.

Với việc quý 2 năm 2021 gần như đã hoàn thành và tháng 7 sắp kết thúc, bitcoin có thể sẽ hướng tới một tháng có nhiều biến động và Grayscale có thể phải chịu trách nhiệm. Điều này là do một trong những lần mở khóa lớn nhất từ ​​GBTC sẽ diễn ra vào giữa tháng vì các nhà đầu tư được công nhận sẽ nhận được quyền truy cập vào BTC trị giá hơn $600 triệu.

Biến động trong tháng 7 Vì GBTC mở khóa?

Được thành lập vào năm 2013, Grayscale là nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với BTC và các loại tiền điện tử khác, thông qua quỹ của mình mà không phải lo lắng về việc lưu trữ và quản lý tài sản của họ.

Đổi lại, họ đồng ý trả một khoản hoa hồng cụ thể và tuân theo các quy tắc chính xác. Một trong số đó quy định rằng số lượng Bitcoin nắm giữ của họ sẽ bị khóa trong sáu tháng. Có nghĩa là, một khi họ mua cổ phiếu GBTC, họ sẽ phải đợi nửa năm trước khi có cơ hội nhận được lợi nhuận.

Với sự phổ biến của Grayscale nở rộ vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021, nhiều nhà đầu tư được công nhận đã sử dụng các sản phẩm của công ty để mua cổ phiếu, theo dõi hiệu suất của tiền điện tử chính.

Do đó, một số người trong số họ đã mở khóa tài sản chỉ gần đây, nhưng số lượng đáng kể nhất sẽ đến vào ngày 18 tháng 7.

Như biểu đồ của Bybt cho thấy, khách hàng Grayscale sẽ nhận được số tiền tương đương hơn 16.000 bitcoin vào ngày đó. Với giá USD ngày nay, số tiền khá lớn này tương đương gần $650 triệu.

Mở khóa GBTC theo thang độ xám.  Nguồn: Bybt

Mặc dù có thể gây tranh cãi nếu tất cả các nhà đầu tư quyết định xử lý tài sản của họ ngay lập tức, nhưng một phần đáng kể trong nguồn cung cấp lỏng của BTC chắc chắn có thể dẫn đến tăng cường sự biến động khi nó được mở khóa.

Bitcoin vào tháng 7

Về mặt lịch sử, tháng 7 thực sự là một trong những tháng tăng giá nhất đối với bitcoin, đặc biệt là trong vài năm qua. Ngoài thị trường gấu kéo dài một năm vào năm 2019 khi BTC giảm 6,6% vào tháng 7, tiền điện tử đã tăng đột biến hai con số vào năm 2017, 2018 và 2020.

Trên thực tế, năm ngoái là tháng 7 hoạt động tốt nhất kể từ khi Bybt giữ dữ liệu (nghĩa là – 2013). Một số chuyên gia thậm chí còn lập luận rằng tháng 7 năm 2020 là ngày bắt đầu thực sự của thị trường tăng giá vì đây là tháng đầu tiên có sắc xanh sau khi giảm một nửa.

Hãy ghi nhớ việc mở khóa nói trên, tháng 7 năm nay sẽ rất hấp dẫn để theo dõi.

Hiệu suất hàng tháng của Bitcoin so với USD.  Nguồn: Bybt
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận