Thay đổi cơ bản đối với Ethereum sẽ tạo ra ‘áp lực tăng đáng kể’ lên giá của tài sản tiền điện tử lớn thứ hai: Nhà phân tích

bởi Anh Quân

Một bản cập nhật rất được mong đợi sẽ đại tu thị trường phí Ethereum gây tranh cãi đã được tung ra trên một mạng thử nghiệm và các nhà phân tích đang suy đoán về việc đợt hard fork tiếp theo sẽ tác động như thế nào đến giá của ETH.

Bản cập nhật, EIP-1559, được thiết kế để tái cấu trúc mạnh mẽ cơ chế phí của blockchain ETH. Nó sẽ giới thiệu một khoản phí tiêu chuẩn sẽ giống nhau cho tất cả người dùng, được gọi là “giá gốc”.

EIP-1559 cũng sẽ làm cho Ethereum trở thành tài sản giảm phát vì phí giao dịch ETH sẽ bị đốt cháy hoặc được gửi vào nhóm khai thác dài hạn. Bản cập nhật sẽ được triển khai trên một loạt các testnet và sau đó hard fork sẽ chính thức diễn ra trên mạng chính Ethereum vào tháng tới.

Evan Van Ness, nhà phân tích kiêm chủ sở hữu và biên tập viên điều hành của This Week in Ethereum, nói với 38.900 người theo dõi trên Twitter của mình rằng EIP1559 “rất có thể sẽ dẫn đến việc phát hành tiêu cực, điều này có khả năng sẽ gây áp lực tăng đáng kể lên giá fiat của ETH”.

Van Ness, cũng tập trung vào những lợi ích kỹ thuật mà việc nâng cấp sẽ cung cấp cho Ethereum.

“Phí gas và hạn mức gas quá phức tạp đối với những người mới sử dụng. EIP1559 hầu như không tính phí gas đối với người dùng. Phần lớn sự phức tạp sẽ được chuyển sang ví xa người dùng. Tất cả những gì người dùng phải làm là thanh toán phí cơ sở. Điều này cũng sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng không phải đối phó với quá nhiều người dùng thất vọng khi giao dịch của họ gặp khó khăn. “

EIP-1559 cũng sẽ tăng cường bảo mật của Ethereum và giúp ngăn chặn các cuộc tấn công DOS, nhà phân tích giải thích.

Ngoài ra, việc nâng cấp sẽ khuyến khích việc áp dụng Lớp 2, theo Van Ness.

“Hiện tại các nhóm khai thác bao gồm các khoản thanh toán của họ cho các thợ đào ở mức giá khí ~ 0. Với 1559, họ phải đốt một nửa basefee, vì vậy họ sẽ không làm điều này.

Thay vào đó, các nhóm khai thác (và sắp tới là các nhóm đặt cược) sẽ được khuyến khích sử dụng layer2 (hy vọng) hoặc một sidechain. Dù bằng cách nào, 1559 giải phóng không gian khối VÀ giúp thúc đẩy việc áp dụng layer2. Không thể có thêm khoản hối lộ của thợ mỏ ngoài phạm vi mà không đốt cháy một nửa nguồn cấp dữ liệu cơ sở ”.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận