The CoinGeek Pulse Tập 48: Tương lai của Teranode được vạch ra, các sáng kiến ​​blockchain của chính phủ và các dự án chiến thắng trên BSV hackathons

bởi Phương Anh

Tuần này, chúng ta bắt đầu với một trong những sự kiện quan trọng nhất đã diễn ra trong không gian công nghệ.

Tại Hội nghị CoinGeek được tổ chức gần đây ở Zurich, Thụy Sĩ, Steve Shadders, Giám đốc Kỹ thuật của Nhóm Cơ sở hạ tầng BSV và Giám đốc Kỹ thuật tại nChain, đã trình bày một minh chứng trực tiếp về một đoạn đường tăng Teranode. Anh ấy đã sử dụng trang tổng quan trực quan để theo dõi hiệu suất của nó trên các cấu hình và tải dữ liệu khác nhau.

Mục tiêu của bản demo trực tiếp là xử lý một giao dịch trong vòng 500 mili giây trên blockchain — điểm mà nó được bảo mật, được xác nhận và không thể thay đổi. Thật hấp dẫn khi nghĩ về khả năng của một thứ gì đó có giá trị xảy ra trong khoảng thời gian ngắn đó.

“Những gì chúng tôi đang tìm kiếm là thời điểm mà độ trễ bắt đầu tăng lên,” Shadders nói và nói thêm, “Và điều gì sẽ xảy ra khi dữ liệu tích tụ trong một hàng đợi.” Shadder ban đầu đặt “điểm lỗi” là 100 mili giây giữa hai máy. Một vài giây sau, bảng điều khiển hiển thị tỷ lệ hợp lệ của giao dịch là khoảng 25.000 giao dịch mỗi giây. Sau đó, ông đã chứng minh những gì xảy ra với bốn máy. Thử nghiệm đạt khoảng 50.000 giao dịch mỗi giây trên blockchain BSV.

Với điều này, hãy tưởng tượng nhiều máy hơn hoạt động cùng lúc trong thời gian thực. Bản giới thiệu trực tiếp Teranode này trên blockchain BSV không chỉ đặt ra tiền lệ về những gì Teranode có thể đạt được mà còn là hàng nghìn cơ hội kinh doanh có thể xuất hiện và tái xuất hiện với quy mô blockchain vô hạn. Đó là điều mà không có blockchain công cộng nào khác trên thế giới hiện nay đã chứng minh và ghi nhận.

Teranode là một phiên bản của phần mềm BSV Node nhằm vào các ứng dụng quy mô doanh nghiệp xử lý lượng lớn dữ liệu. Sau khi hoàn thành, dự án Teranode sẽ cho phép các doanh nghiệp, doanh nghiệp sánh ngang với VISA và Mastercard trong giao dịch thanh toán. Với tính năng này, các doanh nghiệp có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây theo thời gian thực một cách an toàn và nhanh chóng với phí thanh toán nano chưa đến một phần xu. 

Phí thanh toán nano chắc chắn là đột phá đối với nhiều doanh nghiệp khi mức phí hiện tại dao động trung bình là từ 2% đến 5%. Đây là lý do tại sao các doanh nghiệp và doanh nghiệp nên bắt đầu tìm hiểu điều này. 

Trong khi đó, đây là tóm tắt về các sáng kiến ​​blockchain mới nhất của chính phủ từ khắp nơi trên thế giới.

Tại Trung Quốc, Văn phòng Ủy ban Các vấn đề Không gian mạng Trung ương và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin đã đề ra các kế hoạch bao gồm bốn lĩnh vực riêng biệt để áp dụng blockchain – kinh tế, tài chính, công nghiệp hóa và dịch vụ công.

Các hướng dẫn cũng kêu gọi thành lập các cụm công nghiệp và doanh nghiệp blockchain, điều này sẽ giúp cung cấp cơ sở hạ tầng để được áp dụng nhiều hơn trong các ngành công nghiệp và khu vực công.

Tại Hoa Kỳ, Hạ nghị sĩ Jerry McNerney của Quận Quốc hội California đã giới thiệu một dự luật nhằm mục đích nghiên cứu công nghệ blockchain và tiền tệ kỹ thuật số. Dự luật cũng bao gồm cách trí tuệ nhân tạo (AI) có thể hỗ trợ các sản phẩm tiêu dùng.

Quốc gia mới nhất nói về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay còn gọi là CBDC là Nigeria.

Gần đây, một quan chức của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) nói với các nguồn tin địa phương rằng ngân hàng đang hy vọng ra mắt CBDC “trước cuối năm nay”. CBDC sẽ không thay thế tiền mặt naira địa phương mà thay vào đó, hoạt động như một tùy chọn tiền tệ bổ sung. Sáng kiến ​​CBDC của CBN được kỳ vọng sẽ giúp chuyển tiền từ nước ngoài đến Nigeria dễ dàng hơn.

Nigeria có mức sử dụng tiền tệ kỹ thuật số được xếp hạng cao nhất trên toàn cầu.

Trong hệ sinh thái BSV, First Run Hackathon đã kết thúc vào tuần trước với 20 đội và cá nhân tham gia cuộc hackathon kéo dài 72 giờ.

Giữ vị trí đầu bảng và giải thưởng 77 BSV (khoảng $12.000) là Sabroshi, một bức ảnh tiểu sử hiếm có của Team Banana Runday. LicenseIn đứng thứ hai với nền tảng mạnh mẽ Mateus cho phép khách hàng tạo giấy phép trên chuỗi, tổ chức chúng và thanh toán cho những người tham gia. 

Xếp thứ ba là Aaron Russell hay còn gọi là Libs, người đã xây dựng Shfty NFTs nơi chỉ chủ sở hữu của NFT mới có thể truy cập dữ liệu bên trong.

Tuần này, Bitcoin SV Hackathon lần thứ 4 đã bắt đầu, khám phá các ứng dụng xác minh thanh toán đơn giản hóa (SPV) và ngang hàng (P2P) mới. BSV hackathon có tổng giải thưởng là US$100.000 và sẽ diễn ra cho đến ngày 26 tháng 7, khi một hội đồng giám khảo chuyên môn sẽ quyết định ba người vào chung kết.

Ba ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ trình bày tại hội nghị CoinGeek tiếp theo vào tháng 10 này.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận