Thị trường giá xuống đáy Fractal cho biết Bitcoin có thể sớm tăng và giảm giá

bởi Phương Anh

Không có tín hiệu rõ ràng nào về giá của Bitcoin, ngoại trừ sự không chắc chắn. Các nhà đầu tư đang bối rối khi tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường tuân theo hành động giá giống như con cua. Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức $35,935 với chuyển động đi ngang trên bảng.

Bitcoin BTC BTCUSD

Chuyên gia về xu hướng tăng giá nhất tin rằng BTC có thể đang hình thành Đảo chiều giảm và chạy (BRR). Trong năm 2018 và 2019, giá của BTC đã hình thành cấu trúc biểu đồ này sau những đợt điều chỉnh lớn và tìm cách lấy lại lãnh thổ đã mất.

Nhà phân tích ẩn danh “Stillman” đã so sánh biểu đồ 3 ngày giá BTC 2018 với biểu đồ 10 giờ hiện tại của nó và tìm thấy những điểm tương đồng chỉ ra đáy đảo chiều Bump và Run.

Image

Nhà giao dịch ẩn danh Polar Hunt đồng tình với kết luận của nhà phân tích. Nhà giao dịch tin rằng “sự sụt giảm lớn” trong giá của BTC gây ra sự thờ ơ giữa các nhà đầu tư. Điều này dẫn đến sự hình thành của Bump and Run Reversal.

Image

Như cả hai biểu đồ cho thấy, cấu trúc biểu đồ này bao gồm 4 giai đoạn: giai đoạn dẫn đầu, có thể đã được hình thành trong những tháng trước. Sau đó, giai đoạn tăng sau khi giá sụp đổ và đi vào tích lũy.

Giai đoạn này có thể kéo dài trong nhiều tháng với giá BTC đạt mức thấp cao hơn trong một phạm vi hẹp và từ từ lấy lại mức cao trước đó. Trong giai đoạn này, giá hình thành một cấu trúc giống như chiếc bát khi nó tăng trở lại mức đã thấy trong giai đoạn đầu tiên.

Khi giá bắt đầu rời khỏi phạm vi tốt, biểu đồ sẽ đi vào đường lùi về đường xu hướng trước khi đi vào giai đoạn dốc lên hướng tới mức cao mới, như được thấy bên dưới.

Cấu trúc này vẫn đang được hình thành và phải được xác nhận, nhưng nếu nó củng cố lại thì nó cho thấy một mùa tin xấu kéo dài đối với những con gấu.

Bitcoin BTC BTCUSD

Hoạt động Bitcoin trên chuỗi thực hiện một lượt truy cập

Để BRR hợp nhất, giá của BTC cần được tăng lên. Tuy nhiên, hoạt động trên chuỗi cho thấy nhu cầu về tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống.

Dữ liệu từ Glassnode chỉ ra rằng hoạt động mạng Bitcoin đang có mặt trái. Trước khi sụp đổ, Bitcoin có khoảng 1,15 triệu địa chỉ hoạt động mỗi ngày. Con số này trùng với đỉnh giá năm 2017 của BTC và nó đã giảm 18% trong đợt bán tháo của tuần trước.

Giờ đây, các địa chỉ hoạt động hàng ngày ở mức khoảng 0,94 triệu. Nhà phân tích nói:

“Mùa thu này là khoảng một nửa mức giảm được thấy trong năm 2017, cho thấy mặc dù hoạt động đã chậm lại, nhưng nhu cầu vẫn tồn tại nhiều hơn so với sau khi đạt đỉnh vĩ mô chu kỳ trước (hoặc có lẽ còn phải tiếp tục…).”

Bitcoin BTC BTCUSD

Số lượng các tổ chức, chẳng hạn như sàn giao dịch và thợ đào, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm tương tự và đứng ở mức 250.000 sau khi giảm từ 375.000.

Không có gì ngạc nhiên khi khối lượng chuyển khoản bằng USD được thanh toán bằng Bitcoin đã giảm 65%. Checkmate kết luận rằng khối lượng chuyển nhượng được điều chỉnh theo Thay đổi đã giảm từ $43 tỷ xuống còn $15 tỷ mỗi ngày. Nhà phân tích nói thêm:

“(…) Dư chấn năm 2017 là sự kiện duy nhất có quy mô tương đương khi khối lượng thanh toán trên chuỗi giảm 80% trong khoảng thời gian khoảng 3 tháng.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận