Thỏa thuận thuế mới của G7 Inks, Điều gì dành cho các công ty tiền điện tử?

bởi Ái Khanh

Tổ chức của bảy quốc gia công nghiệp hàng đầu, được gọi là Nhóm Bảy (G7), đã đồng ý yêu cầu các tập đoàn đa quốc gia (MNC) đóng thuế nhiều hơn.

Theo báo cáo của BBC, các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Ý, Pháp, Canada và Nhật Bản đã đồng ý về nguyên tắc mức thuế tối thiểu ít nhất là 15% đối với các công ty lớn hoạt động tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới. Một số công ty được lập hóa đơn bị ảnh hưởng bao gồm nhưng không giới hạn ở Facebook, Amazon, Microsoft, Spotify và những công ty khác.

Thỏa thuận đã được thống nhất để ngăn chặn việc sử dụng “Thiên đường thuế”, hoặc các quốc gia cung cấp thuế doanh nghiệp rất thấp để trốn tránh việc nộp thuế của các công ty này. Dựa trên thỏa thuận mới, các công ty hiện sẽ phải trả nhiều thuế hơn ở các khu vực nơi họ kinh doanh, một sự khác biệt so với tiêu chuẩn mà các công ty có thể khai báo lợi nhuận của họ ở nơi họ có lợi nhất.

Thỏa thuận hiện sẽ được đề xuất với G20 với sự mong đợi của các tên tuổi lớn khác, bao gồm Trung Quốc, Nga và Brazil, sẽ trừng phạt hành động này trong nỗ lực đưa nó ra toàn cầu.

Điều này ảnh hưởng đến hệ sinh thái tiền điện tử như thế nào?

Có những công ty mới nổi trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số được thiết lập để bị ảnh hưởng bởi thỏa thuận mới này. Khi ngành công nghiệp trưởng thành, chúng tôi đã bắt đầu thấy các công ty cung cấp dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số cốt lõi ra mắt các sàn giao dịch chứng khoán được công nhận trên toàn quốc như Coinbase Global Inc, với nhiều công ty khác đang trong quá trình triển khai.

Theo các giao dịch thuế mới, các công ty tập trung vào blockchain và tiền điện tử cũng sẽ không có thiên đường thuế vì sàn giao dịch Binance đã bị cáo buộc trốn thuế. Những lĩnh vực mà họ kinh doanh là những lĩnh vực mà họ sẽ phải trả nhiều thuế hơn, một động thái sẽ trở nên phổ biến hơn nếu quyết định được đưa ra trên toàn cầu.

Giống như các công ty đa quốc gia khác như Facebook, các công ty tiền điện tử cũng sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình như bình thường, ngoại trừ việc họ có thể phải trả nhiều khoản thuế hơn họ đã làm.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận