Tìm kiếm của Google về El Salvador lên mức cao hàng năm sau khi áp dụng Bitcoin

bởi Phương Thảo

Trong tuần mà El Salvador đưa bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp, các tìm kiếm trên Google trên toàn thế giới về tên của quốc gia này đã tăng cao hàng năm.

Quyết định của El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên đưa bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp trong phạm vi biên giới của mình đã thu hút sự chú ý của thế giới. Các tìm kiếm trên Google trên toàn cầu với tên của quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé đã tăng vọt lên mức cao hàng năm.

Điều gì đã xảy ra ở El Salvador trong một tuần

Với dân số khoảng 6,5 triệu người (tính đến năm 2019), El Salvador là một quốc gia tương đối nhỏ nằm ở Trung Mỹ có Honduras, Guatemala và Thái Bình Dương là láng giềng.

Nền kinh tế của quốc gia này đã phải vật lộn trong nhiều năm sau tham nhũng và các quyết định hoàn toàn sai lầm, nhưng Tổng thống thứ 46 và đương nhiệm, Nayib Bukele, người nhậm chức vào ngày 1 tháng 6 năm 2019, đã đặt mục tiêu thay đổi điều này.

Người ta có thể nói rằng cách của anh ta khá không chính thống. Thay vì làm theo các phương pháp truyền thống được quảng cáo bởi các tổ chức toàn cầu như IMF, ông đã gây chấn động thế giới vào tuần trước trong Hội nghị Bitcoin năm 2021 khi thông báo rằng ông sẽ đưa ra luật biến BTC trở thành hình thức tiền hợp pháp trong nước.

Sự phát triển trở thành chính thức vài ngày sau đó khi 62 trong số 84 phiếu ủng hộ. Ngoài ra, El Salvador có kế hoạch giải quyết các vấn đề môi trường đang diễn ra bằng cách khai thác BTC bằng cách sử dụng năng lượng nhiệt của các núi lửa của đất nước. Và tất cả những điều này diễn ra trong khoảng thời gian chỉ một tuần.

Lượt tìm kiếm El Salvador đạt mức cao hàng năm

Tuần lễ đầy sự kiện này đã thu hút sự chú ý của thế giới. Ngoài các tổ chức và tổ chức lớn, như JPMorgan, IMF và BIS, bình luận về vấn đề này, những người bình thường đã trở nên tò mò về El Salvador và các kế hoạch của nó, theo dữ liệu từ công cụ tìm kiếm lớn nhất.

Các truy vấn “El Salvador” trên Google đã tăng vọt trong tuần cụ thể này. Như biểu đồ bên dưới cho thấy, các tìm kiếm dự kiến ​​sẽ đạt mức cao mới hàng năm.

"El Salvador" Google Searches 12M Back. Source: Google Trends

Mặt khác, các tìm kiếm bitcoin, đã đạt mức cao mới vào giữa tháng 5 sau thông báo của Tesla và Elon Musk, cũng tăng đột biến trong tuần lịch sử này đối với El Salvador. Tuy nhiên, chúng chỉ tăng nhẹ, điều này có thể cho thấy rằng BTC (cho đến nay) đã làm được nhiều việc hơn cho El Salvador so với cách khác.

"Bitcoin" Google Searches 12M Back. Source: Google Trends
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận