Trao đổi tiền điện tử ở Hàn Quốc được phân loại là có độ rủi ro cao

bởi Phương Thảo

Cơ quan quản lý địa phương đã quyết định các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Hàn Quốc sẽ được phân loại là các tổ chức có rủi ro cao.

Hàn Quốc tiếp tục thực thi các quy tắc chặt chẽ hơn về không gian tiền điện tử với luật mới nhất để phân loại các sàn giao dịch là các thực thể có rủi ro cao. Động thái này diễn ra trong bối cảnh quốc gia châu Á này nhằm tăng cường giám sát các giao dịch tài chính và xác minh ID người dùng.

  • Korea Times báo cáo rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc, đã triển khai một phân loại mới trên các sàn giao dịch tiền điện tử.
  • Theo luật mới, các địa điểm giao dịch sẽ được xếp vào cùng loại với các tổ chức rủi ro cao khác.
  • Đây là nỗ lực mới nhất của FSC nhằm tăng cường giám sát giao dịch tài chính và xác minh ID người dùng.
  • Những người từ chối tuân thủ các thủ tục xác minh như vậy sẽ bị từ chối dịch vụ. Hơn nữa, các bên cho vay sẽ phải gửi các báo cáo giao dịch đáng ngờ cho Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KoFIU).
  • Cơ quan này đã vạch ra một số lượng ngày càng tăng các khách hàng trao đổi đã bày tỏ lo ngại về việc thiếu sự bảo vệ cho các khoản tiền của họ trên các nền tảng giao dịch nhỏ hơn. Chỉ có bốn sàn giao dịch địa phương đã sử dụng tài khoản tên thật được các ngân hàng xóa trong số 60.
  • Một biện pháp gần đây khác nhằm tăng cường bảo vệ khách hàng được đưa ra vào đầu tháng 5. Ngân hàng liên kết của Hàn Quốc đã khuyến cáo các thành viên của mình điều tra số lượng ngày càng tăng nhanh các đồng tiền thay thế có sẵn để giao dịch trên các sàn giao dịch do ngày càng có nhiều thiệt hại cho các nhà đầu tư.
  • Đồng thời, quốc gia này cũng có kế hoạch áp dụng mức thuế thu nhập vốn 20% đối với lợi nhuận từ kinh doanh tiền điện tử, sẽ chính thức trở thành vào năm 2022.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận