Trung Đông để mắt đến thị trường tiền điện tử tiềm năng mạnh mẽ

bởi Ái Khanh

Nhiều quốc gia Trung Đông đang đặt cược vào tiền điện tử, mặc dù tính chất biến động cao của nó, có thể đánh bại các nhà đầu tư.

Quỹ Bitcoin đầu tiên ở Trung Đông đã được niêm yết tại  Nasdaq Dubai vào thứ Tư tuần trước , được ra mắt bởi 3iQ, một trong những công ty quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số lớn nhất Canada và tài sản của quỹ này trị giá hơn $1,5 tỷ.

Việc niêm yết kép của quỹ Bitcoin trên Nasdaq Dubai lần này cung cấp cho các nhà đầu tư ở Trung Đông cơ hội đầu tư liên kết trực tiếp với Bitcoin.

Nhà quản lý quỹ đầu tư Canada 3iQ Corp.  thông báo  rằng họ đã nhận được sự chấp thuận từ phiên điều trần công khai của Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) vào tháng 10 năm 2019. Quỹ Bitcoin đóng sẽ được niêm yết để giao dịch trên một sàn giao dịch chứng khoán lớn của Canada.

Ngoài lần đầu tiên, Israel cũng đã tiến hành thử nghiệm thử nghiệm và đang xem xét nghiêm túc việc triển khai CBDC của Shekel kỹ thuật số.

Các quốc gia khác trong khu vực Trung Đông cũng đã tham gia vào các dự án tiền điện tử ở nhiều cấp độ khác nhau. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã ra mắt một nền tảng tài trợ thương mại hỗ trợ blockchain có tên UAE Trade Connect (UTC) để ngăn chặn tội phạm kinh tế như rửa tiền, lập hóa đơn thiếu và gian lận.

Trong khi tiền điện tử đã dần thâm nhập vào Trung Đông, mức độ biến động cao của thị trường tiền điện tử cũng đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và các cơ quan có liên quan.

Giám đốc điều hành Cơ quan Đầu tư Qatar Mansoor Bin Ebrahim Al Mahmoud  nói với  Diễn đàn Kinh tế Qatar của Bloomberg rằng:

“Cryptocurrencies cần một chút của sự trưởng thành trước khi chúng tôi làm cho cái nhìn của chúng tôi về đầu tư.”

Về mặt tiền điện tử chính thống nhất, Bitcoin, nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $64.854 vào ngày 14 tháng 4 năm nay và hiện nó đã giảm một nửa giá. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch ở mức $34.943 trong ngày, tăng hơn 5%, theo CoinmarketCap.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận