Trung Quốc đình công một lần nữa: Chặn một số tài khoản truyền thông xã hội liên quan đến tiền điện tử

bởi Phương Thảo

Trung Quốc tiếp tục giữ thái độ thù địch đối với tiền điện tử và gần đây đã chặn tài khoản mạng xã hội của một số người có ảnh hưởng đến tiền điện tử.

Trong một cuộc tấn công mới vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong nước, chính phủ Trung Quốc đã cấm các tài khoản mạng xã hội thuộc về những người đề xuất tiền điện tử phổ biến vào cuối tuần qua.

Reuters đưa tin hôm nay rằng cuộc tấn công chủ yếu nhằm vào những người đam mê tiền điện tử có lượng người theo dõi lớn trên nền tảng mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc, Weibo.

Ngày phán xét

Theo báo cáo, những người dùng cố gắng kiểm tra các bản cập nhật mới từ những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Weibo này đã nhận được thông báo rằng tài khoản của họ đã bị khóa do vi phạm luật và quy tắc.

Một người có ảnh hưởng về tiền điện tử trên mạng xã hội phổ biến bị ảnh hưởng bởi động thái mới nhất của Trung Quốc là nhà bình luận tiền điện tử Weibo, Nhà lãnh đạo quan điểm chính (KOL).

KOL, người đã bị chính phủ đình chỉ tài khoản chính, đã viết trên tài khoản Weibo thứ hai của mình rằng: “Đó là ngày phán xét đối với KOL tiền điện tử”.

Động thái này là nỗ lực nghiêm ngặt mới nhất của Trung Quốc chống lại các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là các hoạt động giao dịch và khai thác, với nhiều người dự kiến ​​sẽ có thêm các biện pháp thù địch chống lại ngành trong những tuần tới.

Các nhà phân tích và cơ quan quản lý tài chính tin rằng chính phủ nên làm việc trên một luật liên kết các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với các luật hình sự hiện hành.

Không với “Phiên bản Trung Quốc” của Elon Musk

Winston Ma, giáo sư trợ giảng của Trường Luật NYU, nói với Reuters rằng việc đàn áp các tài khoản Weibo liên quan đến tiền điện tử là một phần trong nỗ lực của chính phủ để đảm bảo rằng không có phiên bản Trung Quốc nào của Elon Musk sẽ tồn tại trong không gian tiền điện tử của đất nước.

Hãy nhớ lại rằng các dòng tweet của Musk từ tháng trước phần lớn là nguyên nhân khiến giá Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác giảm mạnh gần 50%.

Giám đốc điều hành xe điện nổi tiếng đã tweet vào giữa tháng 5 rằng công ty sẽ không chấp nhận thanh toán bằng bitcoin nữa do các vấn đề môi trường do tiền điện tử gây ra. Thị trường đã nhanh chóng phản ứng với thông báo này, với việc bitcoin giảm xuống gần $30.000.

Các biện pháp nghiêm ngặt hơn để tuân theo

Ma cũng nói thêm rằng anh ấy hy vọng tòa án thượng đỉnh của Trung Quốc sẽ công bố một diễn giải pháp lý sẽ ràng buộc tất cả các giao dịch tiền điện tử với luật hình sự của đất nước.

Một nhà quản lý tài chính giấu tên cũng đồng ý với Ma, nói thêm rằng diễn giải tư pháp sẽ giúp cung cấp sự rõ ràng về quy định mơ hồ của không gian tiền điện tử, vốn không xác định được các giao dịch bitcoin là bất hợp pháp.

Trong khi đó, khi Trung Quốc tiếp tục tấn công toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, Cộng hòa El Salvador đang tiến gần hơn để trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận