Tỷ lệ băm của Bitcoin giảm 40% xuống mức thấp nhất trong 1 năm để chuẩn bị cho việc điều chỉnh độ khó lớn nhất

bởi Phương Anh

Trong khi mạng chuẩn bị cho đợt điều chỉnh độ khó tiêu cực có lẽ lớn nhất trong lịch sử của nó, tỷ lệ băm của BTC đã giảm xuống giá trị thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020.

Ảnh hưởng của cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin tiếp tục gây hại cho mạng lưới vì tỷ lệ băm đã giảm xuống mức thấp hàng năm dưới 90 Ehash / giây. Điều này diễn ra chỉ vài ngày trước đợt điều chỉnh độ khó tiếp theo, được cho là một trong những đợt điều chỉnh lớn nhất trong lịch sử BTC.

Tỷ lệ băm Bitcoin giảm xuống thấp hàng năm

Quốc gia đông dân nhất thế giới đã quyết định tăng cường các hành động thù địch chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử vào tháng 5 năm nay khi họ bắt đầu khai thác Bitcoin. Là quốc gia chịu trách nhiệm về hơn 60% khai thác tại thời điểm đó, chắc chắn mạng lưới sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là sau khi chính quyền Trung Quốc ra lệnh cho một số khu vực tạm dừng tất cả các thủ tục như vậy.

Tỷ lệ băm Bitcoin.  Nguồn: Bitinfocharts

Trong vài tuần, tỷ lệ băm – số liệu minh chứng cho tổng số các công cụ khai thác sức mạnh tính toán được đưa vào chuỗi khối lớn nhất – bắt đầu giảm mạnh. Một số báo cáo thậm chí còn cho rằng việc tạo ra bitcoin mới đã bị chậm lại vì nó.

Tình hình đã xấu đi kể từ chỉ CryptoPotato của gần đây nhất bảo hiểm ít hơn một tuần trước đây. Tỷ lệ băm đã giảm xuống khoảng 100 Ehash / giây vào thời điểm đó, mức thấp nhất trong 8 tháng, nhưng hiện nó đã giảm xuống dưới 90 Ehash / giây, theo Bitinfocharts.

Chỉ số này thậm chí còn giảm xuống 83 Ehash / giây vào cuối tuần này, trở thành mức thấp nhất kể từ giữa tháng 6 năm 2020. Do đó, tỷ lệ băm đã giảm mạnh hơn 50% kể từ mức cao nhất mọi thời đại khoảng một tháng trước khi nó đạt đỉnh hơn 170 Ehash / giây.

Điều chỉnh độ khó để giải cứu?

Khi mạng lưới được thành lập, một người hoặc một nhóm không xác định có tên là Satoshi Nakamoto có thể đã dự đoán sự sụt giảm nhanh chóng của tỷ lệ băm. Tuy nhiên, để bảo vệ hệ thống, (những) người tạo ẩn danh đã triển khai một quy trình mà cuối cùng có thể giúp gọi là điều chỉnh độ khó.

Về cơ bản, đó là một tính năng xuất hiện ở mỗi 2.016 khối (khoảng hai tuần) và khiến các thợ đào khó hơn hoặc dễ dàng hơn cho công việc của họ. Trong những trường hợp cực đoan như bây giờ, việc khai thác trở nên dễ dàng hơn, có nghĩa là tỷ lệ băm của mạng sẽ sớm phục hồi ngay cả khi số lượng thợ đào không sớm tăng lên.

Trở lại vào tháng 5 – khi chính phủ Trung Quốc bắt đầu đàn áp khai thác – độ khó đã giảm từ 25T xuống còn 21T. Nó đã trải qua một điều chỉnh tiêu cực khác hai tuần sau đó và các ước tính cho thấy rằng sẽ còn nhiều điều hơn nữa.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy lần tiếp theo sẽ diễn ra trong khoảng bốn ngày và sẽ giảm độ khó hơn 23% xuống còn 15T. Nếu nó xảy ra như vậy, đây sẽ là lần điều chỉnh độ khó tiêu cực lớn nhất trong lịch sử của BTC.

Ở khía cạnh tích cực hơn, các báo cáo gần đây khẳng định rằng khá nhiều thợ mỏ Trung Quốc đã chuẩn bị chuyển đến các nước như Kazakhstan và Mỹ. Do đó, họ có thể sớm quay lại đưa các thiết bị tính toán của mình hoạt động trên blockchain BTC. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, mạng sẽ tự điều chỉnh để trở nên mạnh mẽ hơn

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận