UNICEF đang đầu tư vào năm công ty khởi nghiệp tiền điện tử thông qua Ethereum (ETH)

bởi Công Vinh

Tổ chức phúc lợi xã hội toàn cầu sẽ thực hiện các khoản đầu tư thông qua chi nhánh Quỹ đầu tư mạo hiểm của mình.

Chi nhánh mạo hiểm của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), một cơ quan toàn cầu cung cấp viện trợ nhân đạo và phát triển cho trẻ em trên toàn thế giới, đã công bố vòng đầu tư mới nhất của mình ngày hôm nay, theo chi tiết được chia sẻ với CryptoSlate.

Đầu tư Ethereum

Bảy công ty công nghệ ở sáu quốc gia trên thế giới, bao gồm Kenya, Argentina, Ấn Độ, Mexico, Rwanda và Nepal, là những người nhận. Mỗi công ty sẽ nhận được tối đa $100.000 tiền tài trợ hạt giống, với năm công ty chọn nhận một phần trong số này bằng Ethereum.

“Hỗ trợ các công ty do phụ nữ lãnh đạo là‘ đầu tư thông minh ’và quan trọng hơn bao giờ hết khi chúng tôi đẩy nhanh nỗ lực hỗ trợ các cộng đồng có đại diện kém. Chúng tôi rất vui khi nhóm đầu tư mới này bao gồm một nhóm các công ty mạnh, trong đó phần lớn là do phụ nữ lãnh đạo, ”

Trưởng nhóm UNICEF Ventures Sunita Grote chia sẻ trong một tuyên bố.

Cô nói thêm, “COVID-19 đã ảnh hưởng đến trẻ em và cộng đồng của chúng, và nhiều người trên thế giới sẽ tiếp tục chứng kiến ​​cuộc sống của chúng bị gián đoạn đáng kể. Chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của các giải pháp kỹ thuật số bao gồm và giá cả phải chăng, bao gồm cả những giải pháp mở ra quyền truy cập vào các hệ thống và dịch vụ tài chính ”

Hàng hóa công kỹ thuật số là cần thiết để giải quyết những thách thức mà trẻ em phải đối mặt ngày nay, mà UNICEF hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tạo ra và thí điểm các giải pháp nguồn mở mới và tận dụng công nghệ tiên phong.

Phần lớn các công ty khởi nghiệp đang phát triển các con đường để bao gồm tài chính – các công cụ ra quyết định phi tập trung, các dịch vụ cho vay và đầu tư cho các cộng đồng không được bảo vệ, chuyển tiền và tiền tệ cộng đồng – điều này đặc biệt quan trọng khi đối mặt với khó khăn kinh tế COVID-19 và tác động kép lên giáo dục, bảo trợ xã hội và chăm sóc sức khỏe.

Ai nhận những gì và ở đâu?

Quỹ mạo hiểm UNICEF đang đầu tư vào các công ty sau, 5 trong số đó là các nhóm do nữ lãnh đạo:

Xcapit, một công ty ở Argentina, đang phát triển một ứng dụng tiết kiệm được đánh bạc. Giải pháp của họ cho phép các gia đình có thu nhập thấp và trung bình thấp cải thiện tình hình kinh tế của họ thông qua việc tiếp cận dễ dàng với các dịch vụ tài chính.

Somish Blockchain Labs, một công ty ở Ấn Độ, đang nghiên cứu một giao thức để quản trị phi tập trung với một bộ công cụ linh hoạt cho các mô hình quản trị cho các ứng dụng phi tập trung (dApps). Sản phẩm, được gọi là GovBlocks, về cơ bản tạo ra cấu trúc ra quyết định cho các Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và cho phép khám phá cách thu hút cộng đồng tham gia vào việc ra quyết định. Họ là một trong năm công ty khởi nghiệp do phụ nữ lãnh đạo trong nhóm.

BX Smart Labs, một công ty ở Mexico, đang phát triển một ứng dụng phi tập trung để lưu các vòng kết nối. Vòng kết nối tiết kiệm do các nhóm nhỏ người thân, bạn bè hoặc hàng xóm điều hành là một thực tế phổ biến trên toàn thế giới và cung cấp cách cho mọi người vay và tiết kiệm tiền ngay cả khi họ không thể truy cập vào tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng truyền thống. Họ là một trong năm công ty khởi nghiệp do phụ nữ lãnh đạo trong nhóm.

Leaf Global Fintech, một công ty ở Rwanda, đang tạo ra một nền tảng cho vay và ngân hàng ảo. Họ đang làm việc trên một giải pháp công nghệ thấp để mở ra những con đường mới cho những người không có quyền truy cập Internet để kết nối với các ngân hàng và các rào cản khác. Hơn 6.000 giao dịch đã diễn ra trên nền tảng này. Họ là một trong năm công ty khởi nghiệp do phụ nữ lãnh đạo trong nhóm.

Rumsan, một công ty ở Nepal, đang phát triển hệ thống quản lý Tiền mặt kỹ thuật số và Hỗ trợ chứng từ (CVA) sử dụng mã thông báo blockchain dựa trên thiết bị di động, đảm bảo chuyển tiền nhanh hơn cho người thụ hưởng, ngay cả những người ở những khu vực khó tiếp cận nhất. Họ là một trong năm công ty khởi nghiệp do phụ nữ lãnh đạo trong nhóm.

Cơ sở Kinh tế, một công ty ở Kenya, đang phát triển một nền tảng mã thông báo kỹ thuật số. Đây là một nền tảng cứu trợ phục hồi và phản ứng toàn châu Phi mã nguồn mở cho phép nhân viên cứu trợ và các cộng đồng mong manh nhận thanh toán kỹ thuật số, tạo và giao dịch mã thông báo kỹ thuật số, theo dõi từ xa KPI và truy cập thông tin liên lạc rủi ro.

KotaniPay, một công ty khác ở Kenya, đang phát triển một nền tảng chuyển / chuyển tiền, tiết kiệm, rút ​​tiền, cho vay và thanh toán. Nó đóng vai trò như một cầu nối không ma sát giữa tiền điện tử và tiền tệ fiat và cho phép người dùng truy cập vào blockchain thông qua USD.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận