45% Người siêu giàu quan tâm đến tiền điện tử, Báo cáo của Goldman Sachs

bởi Công Vinh

Bitcoin giảm 50% so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng giới siêu giàu không quan tâm. Họ muốn đầu tư vào những gì họ tin rằng có thể là một đột phá tiếp theo kể từ khi có internet.

Trong khi thế giới lo lắng về sự sụt giảm của giá Bitcoin, các tỷ phú ngày càng say mê tiền điện tử.

Một nghiên cứu gần đây của Goldman Sachs tiết lộ rằng ít nhất 45% văn phòng gia đình quan tâm đến việc đầu tư số tiền lớn vào tiền điện tử.

Văn phòng gia đình là những công ty phụ trách quản lý tiền của các tỷ phú như Jeff Bezos của Amazon, đồng sáng lập Google Sergey Brin hay Jack Ma của Alibaba. Nói chung, mỗi văn phòng quản lý tài sản của một gia đình.

Các văn phòng gia đình thường có xu hướng đưa tiền của khách hàng vào các khoản đầu tư truyền thống nhưng có lợi nhuận như cổ phần tư nhân, bất động sản hoặc quỹ đầu tư. Tuy nhiên, theo Goldman Sachs, sự phát triển của tiền điện tử đã bắt đầu thu hút sự chú ý của ngày càng nhiều tỷ phú.

Văn phòng gia đình đang xem xét tiền điện tử

Cụ thể, Goldman Sachs nhận thấy rằng 15% văn phòng gia đình đã đầu tư một số tài sản của khách hàng của họ vào tiền điện tử. Nhưng thêm 45% đang xem xét không gian để đầu tư trong tương lai gần, xem xét hoàn cảnh khó khăn mà hệ thống tài chính toàn cầu đang phải trải qua.

Báo cáo do Bloomberg thu được chỉ ra rằng bất chấp sự biến động của chúng, tiền điện tử đang tự thiết lập mình như một khoản đầu tư hấp dẫn đối với giới siêu giàu:

“[Văn phòng gia đình cho rằng tiền điện tử có thể là hàng rào cho] lạm phát cao hơn, tỷ lệ thấp kéo dài và các phát triển kinh tế vĩ mô khác sau một năm kích thích tài chính và tiền tệ toàn cầu chưa từng có.”

Rõ ràng, sự phổ biến ngày càng tăng của SPAC – các công ty mua lại có mục đích đặc biệt – đã thúc đẩy sự thèm muốn của các nhà đầu tư.

Tiền điện tử là Internet mới

Theo Meena Flynn, Đối tác & Đồng Giám đốc Toàn cầu về Quản lý Tài sản Tư nhân tại Goldman Sachs, những người siêu giàu quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử, không chỉ vì sự cường điệu mà còn vì tác động tiềm tàng của tương lai công nghệ này. Có vẻ như tiền đề rằng tiền điện tử có thể quan trọng như sự xuất hiện của internet không chỉ dành cho những người đam mê Bitcoin maxis và Twitter:

[Phần lớn các gia đình muốn nói chuyện với chúng tôi] “về công nghệ blockchain và sổ cái kỹ thuật số… [Có nhiều người nghĩ rằng] công nghệ này sẽ có tác động mạnh mẽ như internet từ góc độ hiệu quả và năng suất.

Tiền điện tử gần đây đã đạt được tính hợp pháp to lớn. Như Cryptopotato đã báo cáo, hầu hết khách hàng của JPMorgan nói rằng họ xem bitcoin như một loại tài sản và quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử khi sự không chắc chắn về quy định xung quanh bitcoin trở nên rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, sự biến động về giá của nó đã ngăn cản ngân hàng đầu tư vào bitcoin hoặc coi trọng nó hơn bất chấp những dự đoán lạc quan về giá của nó.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận