6,2 triệu Bitcoin đang bị lỗ, chiếm 33% nguồn cung BTC

bởi Ái Khanh

Kể từ khi Bitcoin (BTC) tăng từ mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) là 64,8 nghìn đô la được ghi nhận vào giữa tháng 4, thì tới hiện tại đã có 6,2 triệu đồng tiền BTC đang bị thua lỗ, chiếm 33% nguồn cung.

Nhà phân tích thị trường Lark Davis giải thích:

“Theo Glassnode, 6,2 triệu Bitcoin đáng kinh ngạc đang ở trong tình trạng lỗ chưa xảy ngay bây giờ.”

Image

Lỗ chưa thực hiện kéo theo sự sụt giảm giá trị của một tài sản chưa được bán. Do đó, 6,2 triệu BTC tiếp tục được các nhà đầu tư nắm giữ ở mức giá thấp hơn họ đã mua.

Mức độ biến động thấp là một trong những yếu tố chính khiến Bitcoin không quay trở lại mức ATH khi đầu tư tổ chức đã cạn kiệt. Hơn nữa, một cuộc đàn áp tăng cường đối với hoạt động khai thác BTC của các nhà chức trách Trung Quốc đã tác động tiêu cực đến thị trường này.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây của Fidelity cho thấy 70% các nhà đầu tư tổ chức vẫn để mắt đến thị trường tiền điện tử trong tương lai, điều này mang lại hy vọng cho loại tiền điện tử hàng đầu.

Sự thay đổi nguồn cung khó quy ra tiền mặt của Bitcoin cho thấy sự tích lũy nhiều hơn

Davis cũng lưu ý rằng sự thay đổi nguồn cung khó quy ra tiền mặt của BTC cho thấy chắc chắn rằng các nhà đầu tư đang tích lũy.

Image

Do đó, Bitcoin đang nằm ở mức hỗ trợ quan trọng vì 10,5% nguồn cung của nó được giao dịch trong khoảng từ $31 nghìn đến $34 nghìn.

Image

Nếu mức này bị mất, tiền điện tử hàng đầu có thể bị bán trong cơn hoảng loạn, kết thúc với hiệu ứng phân tầng do nhiều người bán hoảng loạn hơn có thể tạo ra.

Bitcoin sụp đổ?

BTC đã giảm xuống dưới mức giá tâm lý $ 30K vào thứ Ba, ngày 20 tháng 7, lần thứ hai kể từ giữa tháng Năm. Toàn bộ thị trường tiền điện tử tự nhận thấy rằng gần 98 tỷ đô la đã bị mất.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Ulrik K.Lykke, giám đốc điều hành tại Crypto / Digital Assets Hedge Fund ARK36, cho biết:

“Việc giảm xuống dưới mức $ 30K không phải là điều đáng ngạc nhiên hoặc quá đáng lo ngại vì BTC đã giao dịch ở mức $ 30-34K trong hơn 8 tuần nay, đang vật lộn để đạt được sự hỗ trợ trên ngưỡng đó. Trong điều kiện thị trường như vậy, một số nhà đầu tư có thể phát triển hơi bồn chồn, đặc biệt là Bitcoin và các thị trường tài sản kỹ thuật số nói chung đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ về mặt pháp lý.”

Tuy nhiên, Bitcoin đã lấy lại một số động lực trong 24 giờ qua khi nó tăng 3,36% và tăng trở lại trên 30.816 đô la trong giao dịch trong ngày, theo CoinMarketCap.

Ruud Feltkamp, ​​Giám đốc điều hành của nền tảng bot giao dịch tự động Cryptohopper, cho biết sẽ rất thú vị khi xem liệu sự phục hồi có thể hỗ trợ và giữ sức mạnh của nó hay không. Nếu nó kiểm tra mức hỗ trợ một lần nữa, “nó có thể sẽ không thấy sự phục hồi như vậy và phải đối mặt với việc bán tháo xuống còn 23 nghìn đô la.”

“Đúng như dự đoán, Bitcoin đã tăng trở lại sau khi giảm xuống dưới 30 nghìn đô la. Hỗ trợ ở mức 30 nghìn đô la quá mạnh đến mức việc đi xuống dưới ngưỡng gần như kỳ diệu này gần như luôn luôn đáp ứng một cách nhanh chóng.”

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận