85.000 nhà giao dịch tiền điện tử ‘thanh lý’ sau khi Bitcoin giảm xuống gần $30.000

bởi Công Vinh

Hàng nghìn nhà giao dịch tiền điện tử đã bị thanh lý vào ngày hôm qua khi Bitcoin đi xuống. Đây là số liệu thống kê.

Hàng chục nghìn nhà giao dịch tiền điện tử đã bị thanh lý vào đêm qua khi Bitcoin trong thời gian ngắn giảm xuống dưới $30.500, dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy. Do đó, các đồng Altcoin đã chứng kiến một đợt bán phá giá tương tự, với hàng triệu đô la bị thu hồi từ các đồng tiền ít được biết đến hơn như AXIE và SAND.

Hơn 82.000 nhà giao dịch đã được thanh lý, với lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất diễn ra trên Bybit — một giao dịch Bitcoin trị giá $4,86 ​​triệu.

Thanh lý và cách thức

“Thanh lý”, đối với những người chưa bắt đầu, xảy ra khi các vị thế đòn bẩy tự động bị đóng bởi các sàn giao dịch / công ty môi giới như một “cơ chế an toàn”. Các nhà giao dịch tương lai và ký quỹ — những người vay vốn từ các sàn giao dịch (thường là bội số) để đặt cược lớn hơn — đặt một số tiền thế chấp nhỏ trước khi đặt giao dịch.

Các nhà giao dịch bitcoin đã thực hiện phần lớn các khoản thanh lý như vậy vào ngày hôm qua. Theo dữ liệu từ công cụ phân tích Bybt , các giao dịch Bitcoin trị giá $146,14 triệu đã được thanh lý, tiếp theo là các nhà giao dịch Ethereum ($52 ​​triệu), các nhà giao dịch XRP ($8 triệu) và các nhà giao dịch Axie Infinity ($5 triệu).

HÌNH ẢNH: DỮ LIỆU THANH LÝ QUA BYBT.

Các nhà giao dịch đặt cược trên memecoin Dogecoin đã nhận $5 triệu tiền bồi thường thiệt hại do thanh lý của riêng họ, trong khi các nhà giao dịch Sandbox NFT (SAND) và Chromia (CHR) lần lượt bị lỗ $2,59 triệu và $2,38 triệu.

Thanh lý xảy ra ở đâu?

Nhà sản xuất hợp đồng tương lai Bybit đã chứng kiến ​​khoản thanh lý hơn $100 triệu, với 83% tất cả các nhà giao dịch sẽ ‘mua’ – hoặc đặt cược vào sự tăng giá – trên sàn giao dịch đó. $63 triệu thanh lý đến từ OKEx, trong khi Binance chứng kiến $​​23 triệu được thanh lý.

Trong khi đó, dữ liệu không giống như những gì đã thấy trong một vài dịp đầu năm nay. Vào tháng 4 năm 2021, một khoản thanh lý thị trường trị giá $1 tỷ đáng kinh ngạc, ảnh hưởng đến một triệu tài khoản giao dịch, xảy ra sau khi Bitcoin đạt đến đỉnh và rơi xuống vực.

Sau đó vào tháng 6, sau sự chỉ trích mới của Trung Quốc về Bitcoin, sự biến động của thị trường đã khiến 200.000 nhà giao dịch phải thanh lý. Một số tiền điện tử vốn hóa lớn như Solana, XRP và Polkadot đã chứng kiến ​​mức giảm tỷ lệ phần trăm hai chữ số, thậm chí Dogecoin đã đạt được số tiền thanh lý trị giá $30 triệu chỉ trong một ngày.

Tuy nhiên, những gì trông giống như sự điên rồ trong các vòng kết nối truyền thống vẫn tiếp tục
trở thành một ngày bình thường đối với những người sử dụng tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận