Aave Pro: Cổng mới cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia thị trường DeFi

bởi Quang Khải
  • Aave Pro sẽ làm việc cùng với nhà cung cấp dịch vụ và giám sát tiền điện tử Fireblocks để mang lại các dịch vụ tổ chức.
  • Nhóm thanh khoản Aave Pro ban đầu sẽ hỗ trợ bốn loại tiền điện tử – BTC, ETH, AAVE và USDC.

Giao thức cho vay phi tập trung Aave sẽ tung ra một nền tảng không được phép cho các nhà đầu tư tổ chức vào cuối tháng này. Được mệnh danh là “Aave Pro”, sáng kiến ​​mới nhằm thu hút những người chơi lớn vào thị trường tài chính phi tập trung (DeFi).

Nền tảng Aave Pro sẽ hợp tác với Fireblocks, một nhà cung cấp dịch vụ và quản lý tiền điện tử phổ biến. Thông báo về Aave Pro xảy ra trong một hội thảo trên web được tiến hành gần đây có tên là ‘Các bước tiếp theo trong tổ chức DeFi’ với sự góp mặt của các CEO của Aave – Stani Kulechov – và Fireblocks – Michael Shaulov. Đồng hành cùng họ là cựu chiến binh Phố Wall và Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz.

Vào Chủ nhật, ngày 4 tháng 7, một người dùng Twitter có tên TraderNoah đã chia sẻ ảnh chụp màn hình email mà anh ta nhận được sau khi tham dự hội thảo trên web. Ảnh chụp màn hình cũng cho thấy sự ra mắt của Aave Pro với lý do nhu cầu mạnh mẽ từ các tổ chức.

Tại buổi ra mắt, Aaave Pro ban đầu sẽ hỗ trợ bốn tài sản – Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Aave (AAVE) và USD Coin (USDC). Các nhóm Aave Pro sẽ vẫn tách biệt với tất cả các dịch vụ khác từ Aave. Hơn nữa, nền tảng Aave Pro sẽ có một lớp danh sách trắng trên các hợp đồng thông minh V2 của nó.

Điều này sẽ đảm bảo hơn nữa rằng chỉ “các tổ chức, công ty và fintech” đã xóa xác minh KYC khỏi Fireblocks mới có thể truy cập vào Aave Pro. Thay mặt cho Aave Pro, Fireblocks cũng sẽ thực hiện các biện pháp kiểm soát chống gian lận và chống rửa tiền. Theo chi tiết trong email, Aave Pro cũng sẽ phân quyền quản trị trong tương lai.

Trở lại vào tháng 5 năm 2021, người đồng sáng lập Aave, Stani Kulechov, đã thông báo rằng họ đang xây dựng một nhóm được phép cho các tổ chức. Tổng giá trị kết hợp bị khóa với ba lần triển khai của Aave hiện ở mức 17 tỷ đô la.

Chủ nghĩa hoài nghi với sự tham gia của Fireblocks

Ngay sau khi TraderNoah đăng tải hình ảnh này lên Twitter, đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng. Một số người lạc quan lưu ý rằng điều này sẽ đưa các tổ chức đến gần hơn với không gian DeFi. Do đó, họ có thể tương tác với một số ứng dụng DeFi quan trọng và mở rộng cộng đồng.

Mặt khác, những người khác bày tỏ sự hoài nghi về sự tham gia của Fireblocks vào dự án này. Một số người nêu bật vụ kiện chống lại Fireblocks của nhà cung cấp dịch vụ StakeHound. Vụ kiện liên quan đến việc ủy ​​quyền khóa cá nhân gây tranh cãi cho một ví có số tiền ETH trị giá $72 triệu.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Fireblocks làm việc với một trình phát DeFi để phục vụ các khách hàng tổ chức. Trước đây, Fireblocks đã hợp tác với DeFi player Compound, vào đầu năm 2020, để khởi chạy các dịch vụ được ủy quyền cho người chơi tổ chức.

Aave’s Nỗ lực đưa các tổ chức lên DeFi

Năm ngoái, vào tháng 10 năm 2020, Aave đã huy động được khoản tài trợ khổng lồ $25 triệu từ một số gã khổng lồ trong ngành như Standard Crypto, Blockchain Capital và Blockchain.com Ventures. Các nhà đầu tư lớn này đã tham gia vào mô hình quản trị phi tập trung Aave.

Vào thời điểm đó, Aave nói rằng khoản đầu tư sẽ giúp mở rộng dấu chân của mình tại thị trường châu Á. Giám đốc điều hành của Aave, Stani Kulechov cũng cho biết:

“Aave đã huy động vốn từ các nhà đầu tư chiến lược để đưa DeFi đến gần hơn với việc sử dụng tổ chức và mở rộng quy mô đội ngũ để phục vụ sự phát triển ở các thị trường châu Á.”

Tiền điện tử gốc của Giao thức Aave đã điều chỉnh hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó vào tháng 5. Vào thời điểm báo chí, AAVE đang giao dịch ở mức giá $272,35 với vốn hóa thị trường là $3,49 tỷ. AAVE vẫn đang giao dịch với mức phí bảo hiểm 200% từ đầu năm đến nay.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận