Ark Invest Cathie Wood đầu tư thêm 10,8 triệu đô la vào Grayscale Bitcoin Trust

bởi Phương Anh

Ark Invest hiện đã mua thêm một cổ phiếu trị giá 10,8 triệu đô la trong Grayscale’s Bitcoin Trust. Công ty đầu tư này trước đó đã mua 2,14 triệu cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust, nâng tổng số cổ phiếu của quỹ này lên hơn 7 triệu cổ phiếu. Công ty đã tăng đều đặn cổ phần của mình trong quỹ ủy thác Bitcoin, hiện đang nắm giữ hơn 600.000 bitcoin, chiếm khoảng 3,1% tổng nguồn cung tiền điện tử.

Bitcoin tiếp tục vật lộn với sự phục hồi sau khi tài sản kỹ thuật số đã giảm xuống mức 30.000 đô la vào tháng 7 năm 2020. Tài sản kỹ thuật số cho đến nay đã phục hồi vượt qua mốc 30.000 đô la, nhưng giá tiếp tục cho thấy mức cao nhất mọi thời đại của nó vào tháng Tư. Mặc dù vậy, các tổ chức tiếp tục thể hiện niềm tin nhiều hơn vào thị trường ngay cả khi giá tiếp tục giảm.

Ark Invest và tiền điện tử

Ark Invest, công ty có Giám đốc điều hành Cathie Wood đứng đầu, luôn đi đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử. Công ty đầu tư là một trong những công ty đầu tiên đổ xô đầu tư vào Coinbase khi sàn giao dịch tiền điện tử lần đầu tiên ra mắt công chúng vào đầu năm nay, niêm yết trên Nasdaq.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Giá BTC phục hồi khi giá giao dịch trên $ 31,000 | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Trở lại vào tháng 2, Cathie Wood tiết lộ với Yahoo! Khoản tài chính mà cô tin rằng tài sản kỹ thuật số có thể tăng lên tới 400.000 đô la. Wood đã tuyên bố rằng không gian tiền điện tử sẽ chứng kiến ​​nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn tham gia vào thị trường.

Điều khiến tôi và chúng tôi ngạc nhiên là xem MicroStrategy, công ty đã chuyển tất cả tiền mặt trên bảng cân đối thành bitcoin – thậm chí còn thực hiện một đợt chào bán vốn cổ phần khác để có thể đưa nhiều tiền hơn vào bảng cân đối kế toán. Và tôi nghĩ điều đó hơi điên rồ vì tôi nghĩ các cơ quan quản lý sẽ có điều gì đó để nói về điều này. Nhưng sau đó, bạn thấy Square đặt 1% ​​tổng tài sản của mình vào Bitcoin và tôi nghĩ bạn sẽ thấy nhiều hơn thế.

Cathie Wood đã trở nên nổi tiếng trong thế giới đầu tư bằng cách thực hiện những cuộc gọi rất rủi ro và khi những cuộc gọi đó trở nên đúng đắn, giống như trường hợp của Tesla, danh tiếng của vị CEO này đã tăng lên rất nhiều.

Wood, người vẫn lạc quan về Tesla, tiếp tục lạc quan về tài sản kỹ thuật số.

Biến động giá bitcoin

Bitcoin tiếp tục chứng kiến ​​sự sụt giảm và phục hồi khi sự sụt giảm giá tiếp tục. Giá của tài sản kỹ thuật số đã giảm mạnh lần đầu tiên vượt qua 30.000 đô la khoảng một tháng trước, trước khi thực hiện một sự phục hồi mạnh để tiếp tục giữ mức kháng cự 31.000 đô la.

Ở mức giá xuống dưới 30.000 đô la một tháng trước, Ark Invest đã mua số cổ phiếu trị giá 29 triệu đô la của Grayscale’s Bitcoin Trust. Thu về hơn 1 triệu cổ phiếu vào thời điểm đó.

Giao dịch mua gần đây nhất của Ark Invest diễn ra vào thứ Hai và thứ Ba khi đồng tiền này giảm xuống dưới 30.000 đô la lần thứ hai trong khoảng thời gian một tháng.

Điều này dường như đưa ra một mô hình mua cho công ty đầu tư. Mỗi khi giá của tài sản kỹ thuật số giảm xuống dưới 30.000 đô la, Ark Invest lại giảm gấp đôi khoản đầu tư của mình vào Grayscale Bitcoin Trust. Luôn đúng với niềm tin của Giám đốc điều hành về tương lai của bitcoin.

Ark Invest cũng sở hữu cổ phần tại Square liền kề tiền điện tử và hiện có hơn 1 tỷ đô la đầu tư vào Coinbase.

0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận