Axie Infinity đi ngược lại xu hướng, cách nó đạt được ATH mới trong tuần qua

bởi Công Vinh

Các nhà đầu tư đã vội vã nhảy vào Axie Infinity (AXS) để tận dụng đà tăng trong tương lai. Mã thông báo ERC-20 này và giao thức của nó có thể là sự khởi đầu của một cơn mê mới trong không gian tiền điện tử và là người thay đổi trò chơi cho ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Lấy cảm hứng từ trò chơi nổi tiếng Pokemon, Axie Infinity cho phép người chơi khám phá trong một trò chơi thế giới mở để nuôi, bắt, huấn luyện và chiến đấu với những sinh vật cưng được gọi là Axies. Trên nền tảng này, Axies được mã hóa dưới dạng Mã thông báo không thay thế (NFT) cũng có thể được giao dịch trên thị trường.

Nền tảng này thưởng cho người chơi khi lai tạo các sinh vật mới, trong các trận chiến và có thể nhận được tài nguyên để thực hiện các cải tiến trên Axe của họ. Phần thưởng có thể nhận được với AXS, những mã thông báo này có thể được đặt cược hoặc sử dụng để tham gia vào mô hình quản trị của giao thức.

Một sự thay đổi lớn so với các trò chơi khác là người chơi có thể lấy tài sản trong trò chơi của họ bằng cách chuyển chúng thành ETH. Đây là một trong những lý do tại sao nền tảng này đã thu hút được sự quan tâm của người chơi và nhà đầu tư.

Để tham gia, người chơi mới phải sở hữu khoảng 3 Axies. Đây là cách duy nhất để truy cập vào thế giới mở của Axie Infinity. Vì vậy, người chơi phải chi ETH để đúc sinh vật của họ. Phí cao và tắc nghẽn trên chuỗi khối Ethereum chắc chắn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi.

Axie Infinity, tương lai của trò chơi trên Ethereum?

Trước khi có được Axies, người chơi phải gửi ETH vào ví Ronin. Những khoản tiền này sẽ cho phép họ mua các sinh vật của mình trên thị trường Axie. Sau đó, bằng cách sử dụng MetaMask, người chơi có thể tải xuống trò chơi và bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình.

Website Startups Zone nêu bật 4 ưu điểm quan trọng của trò chơi cũng góp phần vào sự phổ biến của nó. Đầu tiên, nó có “lối chơi chiến đấu tự động chuyên sâu”, có “nhiều” hoạt động cho người chơi, để lai tạo Axie, người chơi có thể sử dụng các loại cơ thể và gen khác nhau để tạo nên một “quá trình giải trí”.

Cuối cùng, đất và bản thân các sinh vật có giá trị đầu tư trong cuộc sống thực. Không giống như các trò chơi khác, nỗ lực của người chơi có thể được chuyển thành tiền thật mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba, thị trường bên ngoài hoặc các tổ chức khác. Thời gian của một người chơi có thể biến thành tiền theo đúng nghĩa đen.

Dữ liệu từ DappRadar chỉ ra rằng Axie Infinity đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong các chỉ số khác. Nền tảng này đã đạt kỷ lục về khối lượng giao dịch với $292 triệu, tăng 405% trong 30 ngày, số lượng giao dịch với 393.700 và người dùng với 115.950, tăng 288% trong cùng kỳ.

Axie Infinity AXS AXSUSDT
Hoạt động lịch sử của Axie Infinity trong tháng qua.

Về lâu dài, Axie Infinity có thể thêm các tính năng mới vào trò chơi của mình, một chế độ chơi mới, nhiều tài nguyên hơn. Sự mở rộng của vũ trụ này được thiết lập để cung cấp tiền điện tử và công nghệ blockchain với một trường hợp sử dụng trong thế giới thực để nuôi dưỡng trải nghiệm chơi game.

Tại thời điểm viết bài, AXS giao dịch ở mức $17,47 với các khoản lỗ nhỏ trên diện rộng. Mã thông báo đã quản lý để tăng 128% và 354,3% trong biểu đồ 7 ngày và 30 ngày. Thời gian sẽ cho biết liệu AXS có thể tiếp tục đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới hay không hay liệu nó có trở thành một phần của nhiều mốt tiền điện tử đang dần biến mất theo sự cường điệu hay không.

Axie Infinity AXSUSDT
AXS có xu hướng đi xuống trong biểu đồ hàng ngày.

Mặt khác, ETH dường như đã mất đà tăng giá. Tiền điện tử này đã dẫn đầu sự phục hồi của thị trường tiền điện tử nhưng đã bị từ chối ở mức khoảng $2.390. Do đó, ETH và AXS có thể thấy một số nhược điểm nếu giá của BTC chịu một cú đánh mới bởi những con gấu.

Ethereum ETH ETHUSD
ETH với mức tăng nhỏ trong biểu đồ 24 giờ.
0 bình luận

Có thể bạn quan tâm

Để lại bình luận